Làm quen với “bộ tứ Jalgeum”

(Mask) –

Bộ phim truyền hình cổ trang về đề tài học đường đầu tiên của Hàn Quốc  “Sung Gun Gwan Scandal” hiện đang trở thành đề tài hot trên các phương tiện thông tin đại chúng. Phim không chỉ chinh phục được khán giả trẻ bởi cốt truyện hấp dẫn mà còn ở dàn diễn viên “cực cool” mà các fans thường gọi là “bộ tứ Jalgeum” hay “ tứ nhân bang”. Đó cũng là tên gọi thân mật dành cho 4 nhân vật chính trong phim.  Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết “Những nho sỹ ở Sungkyunkwan”, xoay quanh câu chuyện tình yêu, tình bạn của 4 nho sinh ở đệ nhất học phủ Sungkyunkwan.

DIỄN VIÊN & VAI DIỄN

Kim Yoon Hee (Park Min Young): Là cô gái với cá tính thông minh, mạnh mẽ, cô ăn mặc như con trai để được vào học ở đại học SungKyunkwan thay cho anh trai bị ốm. Cô trở thành một phần của nhóm nổi tiếng Jal Geun Sa In Bang ở SungKyunKwan và nảy sinh tình cảm với Lee Sun Joon, một chàng trai có tố chất của một người chồng hoàn hảo.
Yoon Hee là người mà khi cô thấy ai làm việc sai trái, cô sẽ đi theo cho tới khi người đó xin lỗi. Trách nhiệm là vô cùng quan trọng đối với cô và cô thích tự mình giải quyết các rắc rối. Tính cách này khiến cô gặp nhiều khó khăn nhưng sự thông minh lại giúp cô thoát khỏi nguy hiểm.
 

 

 Lee Sun Joon (Park Yoo Chun) Lee Sun Joon là người hoàn hảo và đứng đầu nhóm bốn người. Anh là cháu trai của gia đình danh tiếng đầy quyền lực, một chàng trai hoàn hảo đáp ứng đủ 3 điều kiện: tài giỏi, thể thao và ngoại hình. Anh bị cuốn vào tình yêu dành cho Kim Yoon Hee, người giả trang thành con trai.
Mặc dù anh ở tầng lớp cao nhất trong xã hội, nhưng đặc quyền này cũng chính là rào cản khiến anh không thể bước ra được thế giới nhỏ bé và được bao bọc quanh mình.
Park Yoochun  thường được biết đến với nghệ danh Micky, Micky Yoochun (tại Hàn Quốc) và Yuchun (tại Nhật Bản). Anh là một ca sĩ-nhạc sĩ và là thành viên của nhóm TVXQ.
 

Cuối tháng 7 năm 2009, Micky Yoochun cùng hai thành viên khác của TVXQ Kim Jaejoong và Xiah Junsu cùng kí vào đơn kiện gửi lên toà án Seoul để phá vỡ hiệu lực của bản hợp đồng giữa họ với  công ty quản lý SM Entertainment. Qua luật sư, các thành viên chỉ ra rằng, hợp đồng 13 năm thực sự quá dài và tiền thù lao nhóm được hưởng quá ít so với công sức họ bỏ ra.Nếu thua kiện, theo hợp đồng, đơn phương phá bỏ hợp đồng trước thời hạn, nhóm sẽ phải đền bù gấp 2 lần số lợi nhuận dự kiến thu được từ nhóm cho phần còn lại của hợp đồng, ước tính khoảng hơn 100 tỉ won (100 triệu đô laVụ kiện khiến cổ phiếu của SM Entertainment giảm xuống 30% trên sàn KOSPI.

Toà án Trung tâm quận Seoul đưa ra phán quyết cuối cùng nghiêng về phía Jaejoong, Junsu và Yoochun. Toà cũng chỉ ra rằng bản hợp đồng thiếu công bằng và các thành viên không được hưởng lợi nhuận xứng đáng với công sức bỏ ra.Trong quá trình vụ việc còn diễn biến phức tạp, 3 thành viên đã được chấp nhận tạm hoãn hợp đồng với SM và tách ra hoạt động riêng lẻ.

SungKyunkwan là bộ phim debut của Yoochun trong vai trò một diễn viên.

Goo Yong Ha (Song Joong Ki)

Một chàng trai ăn chơi của nhóm, Goo Yong Ha là người rất đào hoa và dễ dãi, đặc biệt thích quyến rũ và đánh cắp trái tim của các cô gái. Mặc dù bên ngoài thể hiện là vui vẻ và thoải mái, nhưng anh giấu nỗi buồn trong tim.
 

Moon Jae Shin (Yoo Ah In)

Thành viên nổi loạn của nhóm, Moon Jae Shin là người mua vui sắc sảo và được miêu tả như là một “jimseung nam” gọi là “kẻ tàn bạo”. Ban đầu là một chàng trai thô lỗ, nhưng khi anh gặp được những người bạn tốt ở Sungkyunkwan, anh dần thay đổi và trưởng thành.

Nhờ vai diễn này, Yoo Ah In trở thành ngôi sao nổi tiếng. Rất nhiều khán giả đến tận phim trường chỉ để gặp “Guloh”, đây là điều trước kia Yoo chưa từng được tận hưởng.

“Vì luôn ở phim trường nên tôi không biết phản ứng của khán giả như thế nào. Khi chứng kiến từng đoàn khán giả tới Jeonju, tôi mới thực sự cảm nhận bộ phim của chúng tôi được khán giả yêu thích”. Yoo Ah In mở đầu cuộc trò chuyện với phóng viên Yonhapnews trên phim trường “Sungkyunkwan Scandal”.

Yoo Ah In nói “Dù hai ngày nay, tôi không được ngủ tử tế nhưng vẫn có thể kiên trì (cười). Trong phim, đất diễn của Park Min Young nhiều nhất. Nhưng tôi đóng nhân vật “ba trong một” Jae Shil, Guloh và Hong Byuk Seo. Vì vậy, trên phim trường, tôi bận rộn nhất. Nội chuyện thay đi thay lại quần áo, đầu tóc cũng tốn khá thời gian. Nhân vật Guloh trông có vẻ luộm thuộm nhưng chúng tôi mất không ít công sức đấy, chỉ mỗi chuyện để lộ ngực nhiều ít cũng rất khổ não”.
 

Anh chia sẻ “Tôi rất vui khi có cơ hội thể hiện nhiều diện mạo cho khán giả thấy. Là một diễn viên, tôi thật sự hạnh phúc khi gặp được những vai diễn trưởng thành”.

8 năm trong nghề, Yoo Ah In đóng khá nhiều phim như “Strongest Chil Woo”, “The Man Who Can’t Get Married”, “Antique Bakery”, “Sky and Sae”…Trước đó, anh luôn xuất hiện với hình tượng “sạch sẽ” nên nhân vật Guloh râu tóc, trang phục “cái bang” khiến khán giả cảm thấy mới mẻ. Và Guloh đã mang lại thành công cho Yoo

Yoo Ah In nói:  “Đã 8 năm rồi, những người xung quanh đều cảm thấy đáng tiếc nhưng tôi hài lòng với những gì mình đạt được. Trước đây, người quản lý bảo, cần phải nổi tiếng và kiếm nhiều tiền, nhưng tôi không bao giờ quan tâm đến điều đó. Tôi chọn những tác phẩm mà tôi muốn đóng. Có lẽ vì vậy, tôi mới gặp Guloh”

Hoài Anh

(tổng hợp)