Liveshow “Trong ánh chớp số phận” của nhạc sĩ Phú Quang: chân thật và đầy cảm xúc!

Tối 30/10, tại Nhà hát lớn Hà Nội, nhạc sĩ Phú Quang tổ chức liveshow với tên gọi “Trong ánh chớp số phận” . Đêm nhạc quy tụ dàn ca sĩ, nghệ sĩ đã đồng hành cùng âm nhạc Phú Quang trong suốt nhiều năm qua như ca sĩ Thanh Lam, Ngọc Anh, Tấn Minh, Đức Tuấn, Minh Chuyên, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn,…


Mở màn là giọng ca đầy nội lực và căng tràn sức sống của ca sĩ Minh Chuyên. Tuy là một nhân tố mới nhưng cô đã làm hài lòng khán giả bằng các ca khúc “Im lặng đêm Hà Nội”, “Có một ngày”, “Nỗi nhớ mùa đông” bằng cảm xúc chân thật và tình cảm của mình gửi vào mỗi giai điệu.
Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn cùng người bạn đồng hành là chiếc kèn saxophone gửi đến khán giả 2 ca khúc “Cho một người tình xa” và “Mơ về nơi xa lắm”. Tiếng kèn đầy du dương như một luồng gió mới cho 2 ca khúc đã quen thuộc với khán giả.


Nhạc sĩ Phú Quang tự mình đệm đàn và thể hiện ca khúc “Bâng quơ”, giọng hát của người nghệ sĩ già mang đến sự xúc động mạnh cho khán giả.
Ca khúc chủ đề “Trong ánh chớp số phận” được thể hiện qua màn song ca đầy lửa, khao khát mãnh liệt của hai ca sĩ Thanh Lam và Ngọc Anh đã làm bùng nổ khán phòng. Ca khúc được chính nhạc sĩ Phú Quang làm mới bằng bản phối mang phong cách rock. Bài hát được viết trên lời thơ của nhà thơ Ý Nhi, là một câu chuyện về tình yêu muộn của người phụ nữ với đầy đủ những cung bậc cảm xúc: từ vội vàng, khao khát đến hoảng hốt, cuồng dại. Tình yêu trong âm nhạc Phú Quang vẫn luôn mang rất nhiều màu sắc khác nhau, nhưng tất cả đều vô cùng sâu sắc và mãnh liệt. Có lẽ tất cả những điều đó đều bắt nguồn từ tâm hồn của người nghệ sỹ nhạy cảm với những biến động nhỏ nhất của cuộc sống. Bởi thế, Phú Quang chắc chắn sẽ có nhiều điều để tâm sự với khán giả, khi ở tuổi 70 và nhìn lại “số phận” cuộc đời mình.
Liveshow diễn ra trong hai ngày 30,31/10 tại Nhà hát lớn và cũng giống như rất nhiều show của nhạc sĩ Phú Quang trước đây, đêm nhạc đã “cháy vé” trước đó một tuần.

Quỳnh Trang