Live show Bài hát Việt tháng 1

(Mask) – Trong không khí rộn ràng cuối năm, không khí showbiz trở nên tất bật hơn với những dự án, hoạt động âm nhạc của các ca sỹ cũng như những giải thưởng nghệ thuật. Bài Hát Việt với những giá trị riêng của nó vẫn lặng lẽ hòa mình vào dòng chảy chung ấy bằng một liveshow sẽ được tổ chức vào lúc 20h ngày 30/1/2011 (tức 27 Tết âm lịch) tại Nhà hát Hòa Bình. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên VTV3.

“Bài hát Việt” là một giải thưởng nhằm bình chọn các ca khúc hay trong năm, tôn vinh nhạc sỹ sáng tác và khẳng định tên tuổi ca sỹ, thông qua hội đồng thẩm định chuyên môn và khán giả. Qua đó mô tả đời sống âm nhạc Việt nam đương đại, đưa công chúng tiếp xúc với các tác phẩm mới có giá trị, tạo thành sự kiện âm nhạc thường niên cho các nhạc sỹ, nghệ sỹ Việt nam. Dẫu không quá rầm rộ như các sân chơi, giải thưởng âm nhạc khác hiện có trên thị trường nhưng chương trình đã thực sự tìm được cho mình một lượng công chúng riêng, những người yêu thích gu âm nhạc của các sáng tác mới, đầy tính thể nghiệm và sáng tạo của các nhạc sỹ, ca sỹ trẻ.

Hà Linh
 
Nhạc sỹ trẻ quen thuộc và cũng là người đoạt khá nhiều giải thưởng của Bài hát Việt trong các năm qua, Thanh Tâm, góp mặt trong chương trình lần này và giới thiệu dự án âm nhạc mới nhất của anh: Thanh Tâm Acoustic. Người song hành cùng anh trong dự án lần này ở Bài hát Việt không ai khác, đó chính là ca sỹ Hải Yến, đã từng thành công với ca khúc Thềm nhà có hoa, trong liveshow lần này, Hải Yến cũng sẽ hát lại ca khúc này và hai ca khúc mới: Tìm một hành tinh khác, Rồi mai bằng phong cách acoustic. Ngoài ra cô cũng sẽ thể hiện thêm một bài hát của tác giả Đức Tâm có tên Rơi tự do. Với dự án này, chắc chắn Thanh Tâm cùng Hải Yến sẽ đem lại cho khán giả những sự thú vị bất ngờ.
 
Nhạc sỹ của 12 giờ, Nguyễn Duy Hùng sẽ mang đến một ca khúc ballad rất hay của anh mang tên Phố mùa đông qua phần thể hiện của Giang Hồng Ngọc.
Đinh Mạnh Ninh

Đinh Mạnh Ninh, một gương mặt gây những ấn tượng nhất định trong năm qua nói chung và Bài hát Việt nói riêng cũng sẽ xuất hiện tại liveshow lần này nhưng chỉ với vai trò ca sỹ, đặc biệt, anh sẽ song ca cùng Thùy Chi ca khúc của tác giả Minh Đạt: Cánh diều nhỏ. Một ca khúc có giai điệu rất nhẹ nhàng và tươi mới.

Tina Tình không những được biết đến như một ca sỹ có chất giọng cá tính mà cô còn là chủ sỡ hữu của những ca khúc  rất được khán giả yêu thích, đến với liveshow Bài hát Việt lần này, Tina Tình sẽ gửi đến khán giả một ca khúc cô sáng tác mang tên Có những lúc. Giai điệu lạ và hiện đại, ngôn từ mang đầy tính nghệ thuật và sự trừu tượng… đó là cái “chất” dễ nhận ra nhất ở các sáng tác của Tina Tình. Giọng hát và phong cách cá tính này luôn mang lại cho khán giả của Bài hát Việt một sự chờ đợi ở mỗi lần xuất hiện của cô.

Á quân Vietnam Idol, Văn Mai Hương, lần đầu tiên sẽ xuất hiện tại Bài hát Việt với ca khúc Cánh chim lạc của Lưu Thiên Hương. Đây cũng là gương mặt được chờ đón tại liveshow lần này, Văn Mai Hương không khỏi hồi hộp với lần xuất hiện ở một chương trình lớn như thế này.

Văn Mai Hương

Anh Khang, gương mặt ca sỹ đang được nhạc sỹ Đức Trí đào tạo, sẽ xuất hiện với vai trò ca – nhạc sỹ  với ca khúc Quê hương Việt Nam, một bài hát nhẹ nhàng, ca ngợi vẻ đẹp của Việt Nam… do anh sáng tác. Suboi, nữ rapper được xem là số 1 hiện nay sẽ song ca cùng anh ca khúc này.

Ngoài ra, chương trình còn có những ca khúc mới được giới thiệu đến khán giả: Lá cờ (Tạ Quang Thắng), Gửi cánh chim biển (Võ Thiên Lan), Xua đi (Tuấn Anh), Quên (Nguyễn Trường Giang)… với phần thể hiện của các ca sỹ Hà Linh, Tuấn Anh, Thanh Thúy, Dương Trường Giang.
 
Lê Minh 324