Liên hoan Phim Quốc tế Việt Nam lần thứ II

(Mask) – Liên hoan phim Quốc tế Việt Nam lần thứ II/2012 dự kiến sẽ diễn ra vào cuối năm 2012 tại Hà Nội.

Theo quyết định số 748/QĐ-BVHTTDL, Bộ VHTT&DL giao cho Cục Điện ảnh phối hợp với một số đơn vị tổ chức Liên hoan Phim Quốc tế Việt  Nam lần thứ II. Dự kiến Liên hoan sẽ diễn ra trong 5 ngày và thời điểm là khoảng quý IV của năm 2012. Theo kế hoạch, Liên hoan Phim Quốc tế Việt Nam lần thứ II dự kiến sẽ có 6 hạng mục giải thưởng chính thức, đó là: Phim truyện xuất sắc nhất, Phim ngắn xuất sắc nhất, Phim tài liệu xuất sắc nhất, Đạo diễn phim truyện xuất sắc nhất, Diễn viên nam chính xuất sắc nhất và Diễn viên nữ chính xuất sắc nhất.
Image Detail
“Trung úy” – Phim truyện VN dự thi tại LHP Quốc tế VN lần thứ nhất
“Long Thành giả cầm ca”, phim truyện VN tại LHP Quốc tế VN lần thứ nhất
 
Liên hoan Phim Quốc tế Việt Nam lần thứ nhất tổ chức tại Hà Nội vào tháng 10 năm2010 nhân sự kiện 1000 năm Thăng Long – Hà Nội và Việt Nam đã xuất sắc giành được 2 trong số 6 giải thưởng quan trọng nhất của Liên hoan phim. Đó là giải thưởng dành cho Phim tài liệu – phim ngắn xuất sắc nhất và giải dành cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất.
Được biết, Liên hoan phim Quốc tế Việt Nam sẽ được tổ chức 2 năm/1 lần đây là dịp để giao lưu văn hoá giữa Việt Nam và bạn bè quốc tế, qua đó bạn bè quốc tế cũng hiểu sâu hơn về đất nước, văn hoá và con người Việt Nam.
 
                                                                                                                                                                                                Theo Cinet