Liên hoan tiếng hát Cựu chiến binh Thủ đô

Tối 27/11, tại sân khấu ngoài trời Trung tâm Văn hoá Thành phố (Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội) đã khai mạc Chung khảo Liên hoan Tiếng hát Cựu chiến binh Thủ đô – Hà Nội 2019.

Liên hoan có sự tham gia của 30/30 đơn vị quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP.

Liên hoan Tiếng hát Cựu chiến binh Thủ đô – Hà Nội 2019 với chủ đề “Mãi mãi là Bộ đội Cụ Hồ” là hoạt động văn hoá nghệ thuật chào mừng 75 năm Ngày thành lập quân đội Việt Nam 22/12, 30 năm Ngày thành lập Hội cựu chiến binh Việt Nam 6/12. Đây đồng thời cũng là một hoạt động có ý nghĩa xã hội sâu sắc nhằm tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong quần chúng nhân dân về chặng đường đấu tranh bảo vệ Tổ quốc và xây dựng đất nước của dân tộc ta dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Với chủ đề “Mãi mãi là Bộ đội Cụ Hồ”, các cựu chiến binh đã mang đến cho khán giả và nhân dân Thủ đô những tiết mục, bài hát ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi Việt Nam – Đất nước – Con người, ca ngợi truyền thống đấu tranh hào hùng của dân tộc ta, quân đội ta trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và chủ quyền biển đảo quê hương. Ca ngợi hình ảnh và phẩm chất tốt đẹp của người Cựu chiến binh trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ nền độc lập dân tộc cũng như trong công cuộc hội nhập và phát triển với mục tiêu xây dựng dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Các đơn vị đã mang đến nhiều tiết mục được dàn dựng và tập luyện công phu.

Bên cạnh đó, các tiết mục cũng phản ánh hoạt động tiêu biểu, sáng tạo, hiệu quả của cựu chiến binh Thủ đô, những tập thể, cá nhân cựu chiến binh điển hình tiên tiến luôn giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trong công tác lao động sản xuất, giảng dạy, nghiên cứu khoa học và đời sống xã hội, góp phần xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh, thanh lịch, hiện đại.

Tham gia Chung khảo Liên hoan cấp Thành phố có sự tham gia của 30/30 đơn vị quận, huyện, thị xã. Các đơn vị đã mang đến Liên hoan những màn biểu diễn được dàn dựng công phu, hoành tráng với sự tham gia của đông đảo các thế hệ cựu chiến binh, cựu quân nhân của Thủ đô Hà Nội.

Liên hoan thu hút đông đảo người dân Thủ đô đến xem và thưởng thức.

Liên hoan cũng là dịp để các cựu chiến binh, cựu quân nhân được tham gia các hoạt động văn hoá nghệ thuật, phát triển sâu rộng phong trào văn hoá nghệ thuật quần chúng, góp phần nâng cao đời sống văn hoá tinh thần cho nhân dân và các cựu chiến binh Thủ đô.

Liên hoan diễn ra từ ngày 27-29/11 tại sân khấu ngoài trời Trung tâm Văn hoá thành phố (số 7 Phùng Hưng, Hà Đông) và từ 02-04/12 tại sân khấu ngoài trời Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao quận Bắc Từ Liêm (đường Võ Quý Huân, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm).

Hương Chi