Liên hoan âm nhạc Vietnam Connection 2017 hội tụ những nghệ sĩ cổ điển hàng đầu

Liên hoan âm nhạc Vietnam Connection (VNCMF) 2017  được xem là sự kiện đặc biệt cho những người yêu nhạc cổ điển tại Việt Nam bởi chương trình quy tụ các nghệ sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước. Vietnam Connection sẽ được tổ chức từ 12/8 – 26/8 tại Hà Nội, Huế và thành […]

Liên hoan âm nhạc Vietnam Connection (VNCMF) 2017  được xem là sự kiện đặc biệt cho những người yêu nhạc cổ điển tại Việt Nam bởi chương trình quy tụ các nghệ sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước.

Vietnam Connection sẽ được tổ chức từ 12/8 – 26/8 tại Hà Nội, Huế và thành phố Hồ Chí Minh với nhiều đêm nhạc hấp dẫn. Năm nay, Vietnam Connection quy tụ sự tham gia của nhiều tài năng quốc tế (Pháp, Đài Loan, Trung Quốc) trong lĩnh vực âm nhạc cổ điển như nghệ sĩ piano Jean-Louis Haguenauer, violinist Gregory Lee, violist Yi-wen chao và cellist Ross Gasworth. Bên cạnh đó là các tên tuổi hàng đầu của âm nhạc cổ điển Việt Nam như Ngô Hoàng Linh, Phan Thành Trinh, Vũ Việt Chương, và không thể không nhắc tới nghệ sĩ violin Bùi Công Duy – người đặt những viên gạch đầu tiên của Vietnam Connection.

Nghệ sĩ piano người Pháp Jean-Louis Haguenauer

Điểm nhấn của Liên hoan Vietnam Connection năm nay là sự đa dạng và phong phú về chủ đề âm nhạc với giai điệu tới từ khắp Châu Âu, đặc biệt là đêm Gala trình diễn các tác phẩm của các nhà soạn nhạc Anh, Nga, Hungary, Tiệp Khắc lần đầu tiên được biểu diễn tại Việt Nam.

Khác với những Liên hoan âm nhạc khác, trong thời gian diễn ra Liên hoan ngoài việc biểu diễn còn có các lớp masterclass của các giáo sư âm nhạc dạy cho các sinh viên nhạc viện, một buổi biểu diễn của các tài năng trẻ dưới 18 tuổi và các buổi hoà nhạc của nhiều nghệ sỹ uy tín Quốc tế cùng với các nghệ sỹ hàng đầu của Việt Nam như Bùi Công Duy, Nguyễn Huy Phương, Đào Trọng Tuyên, Trần Thị Mơ, Ngô Hoàng Quân, Ngô Hoàng Linh, Nguyễn Trinh Hương, Lê Thư Hương, Trần Khánh Quang, Nguyễn Thiện Minh, Phạm Mai Anh, Khúc Văn Khoa.

NSUT Bùi Công Duy

Đối với những người yêu nhạc cổ điển tại Việt Nam, đây là một dịp hiếm hoi trong năm để có thể thưởng thức các tác phẩm kinh điển, trong đó nhiều tác phẩm lần đầu tiên được biểu diễn tại Việt Nam.

 

P.V