Liên hoan Múa hát tập thể và Ca khúc măng non – sân chơi hấp dẫn cho thiếu nhi ngày hè

Chiều 29/07, tại Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội đã khai mạc chung khảo Liên hoan Múa hát tập thể và Ca khúc măng non hè 2019 với sự tham gia của 25/30 đơn vị quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố.

Bà Bùi Thị Thu Hiền – Phó GĐ Sở VHTT Hà Nội và ông Dương Minh Châu – GĐ Trung tâm Văn hóa Thành phố tặng hoa và cờ lưu niệm cho 05 đơn vị tham gia trong buổi khai mạc.

Mùa hè – Tuổi thơ luôn là đề tài, là nguồn cảm hứng sáng tác nghệ thuật, các hoạt động văn hóa nghệ thuật trong dịp hè đều hướng tới tuổi thơ, mong muốn dành cho các em một mùa hè sôi động, lý thú, lành mạnh và bổ ích với đầy ắp những kỷ niệm đẹp của tuổi học trò. Liên hoan Múa hát tập thể và Ca khúc măng non thiếu nhi Thủ đô chính là một trong những hoạt động mang ý nghĩa ấy do Trung tâm Văn hóa (Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội) tổ chức.

Đây là cuộc Liên hoan đã trở thành truyền thống hàng năm của thiếu nhi Thủ đô trong nhiều năm qua. Đồng thời, đây cũng là hoạt động nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9, kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô, thực hiện chương trình công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em năm 2019.

Phát biểu khai mạc chung khảo Liên hoan, ông Dương Minh Châu – Giám đốc Trung tâm Văn hóa thành phố cho biết, “Để chuẩn bị tốt cho Liên hoan, ngay từ đầu năm 2019, Trung tâm Văn hóa thành phố đã tổ chức cuộc vận động sáng tác ca khúc cho thiếu nhi và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các nhạc sĩ tham gia. Với tấm lòng yêu trẻ thơ, nhiều nhạc sĩ, biên đạo múa, cộng tác viên của Trung tâm Văn hóa thành phố đã sáng tác hàng trăm tác phẩm cho thiếu nhi. Trung tâm Văn hóa thành phố đã tổ chức tập huấn 8 bài hát và 4 điệu múa tập thể, tiến hành biên tập, thu CD các bài hát, điệu múa trong chương trình tập huấn múa hát hè cho hạt nhân văn nghệ của 30 đơn vị quận, huyện, thị xã, đồng thời phát hành Tập ca khúc Thiếu nhi hè 2019 để làm đề tài hướng dẫn cơ sở”.

Ông Dương Minh Châu – Giám đốc Trung tâm Văn hóa thành phố phát biểu khai mạc chung khảo Liên hoan.

Chung khảo liên hoan cấp Thành phố năm nay có 25/30 đơn vị quận, huyện, thị xã tham gia với nhiều tiết mục Múa hát tập thể và Ca khúc măng non có chất lượng tốt, dàn dựng bài bản, có tính sáng tạo, thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia. Liên hoan Múa hát tập thể và Ca khúc măng non thiếu nhi Thủ đô là một trong những hoạt động nghệ thuật trong dịp hè được các em yêu thích và tham gia đông đảo nhất. Đây là sân chơi hấp dẫn và đầy sáng tạo nghệ thuật dành cho các em thiếu nhi trong dịp hè đồng thời thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội đối với thế hệ mầm non tương lai của đất nước.

Tại Liên hoan, các em đã mang tới hội thi những bài hát về Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, hát ca ngợi đất nước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương; ca ngợi Thủ đô Hà Nội – Thành phố vì hòa bình; ca ngợi tình cảm gia đình, tình thầy trò, bạn bè, tình yêu mái trường và những ước mơ vươn tới tương lai của tuổi trẻ…

Liên hoan Múa hát tập thể và Ca khúc măng non thiếu nhi Thủ đô 2019 diễn ra từ 29/7 đến 31/07/2019 tại Trung tâm Văn hóa Thành phố (số 7 Phùng Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội).

Huyền Trang