Liên hoan Kịch ngắn, kịch vui Hà Nội 2018: Cơ hội phát triển, nâng cao chất lượng sân khấu không chuyên Thủ đô

Vừa qua, Trung tâm Văn hóa thành phố ( Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội) đã tiến hành tổng kết, đánh giá và trao giải Liên hoan Kịch ngắn, kịch vui Hà Nội 2018.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 10 Giải A, 13 giải B, 2 giải Khuyến khích vở diễn; 26 giả A, 38 giả B, 9 giải Khuyến khích diễn viên; 1 giải phụ cho diễn viên diễn xuất ấn tượng và 2 giải cho tác giả không chuyên có kịch bản đạt hiệu quả tại Liên hoan.

Ông Dương Minh Châu – Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thành phố Hà Nội trao giải cho các tập thể, cá nhân xuất sắc.

Liên hoan Kịch ngắn, kịch vui Hà Nội là hoạt động văn hoá nghệ thuật chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước; đồng thời, nhằm duy trì, phát triển, nâng cao chất lượng phong trào hoạt động sân khấu không chuyên, đáp ứng nhu cầu sáng tác và hưởng thụ nghệ thuật của quần chúng nhân dân Thủ đô.
Liên hoan diễn ra trong 5 buổi từ 4/11 đến 6/11/2018 với sự tham gia của 25/30 quận, huyện. Ngay từ khi phát động, Liên hoan đã được hầu hết các quận, huyện, thị xã nhiệt tình hưởng ứng. 25 tiểu phẩm kịch ngắn, kịch vui của 25 đơn vị quận, huyện tham gia Liên hoan có nội dung phản ánh những vấn đề thời sự nóng bỏng của đời sống xã hội; Về việc thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa cơ sở; Thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh đô thị và xây dựng nông thôn mới ở Thủ đô hiện nay; Ca ngợi hình ảnh, phẩm chất người lính Cụ Hồ trong thời bình, xây dựng hình tượng đẹp về người chiến sỹ Công an nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh với tội phạm và tệ nạn xã hội; Niềm tự hào về quê hương đất nước, tình cảm gia đình, hàng xóm để hướng con người tới cái Chân – Thiện – Mỹ trong cuộc sống hôm nay.

Một số tác phẩm góp mặt tại Liên hoan.

Đặc biệt, trong Liên hoan đã xuất hiện một số gương mặt tác giả trẻ có kịch bản chất lượng nghệ thuật tốt, đạt hiệu quả cao như tác giả Tuấn Anh (quận Hoàng Mai) với kịch bản “Việc làng”, tác giả Ngọc Thanh (quận Tây Hồ) với kịch bản “Nỗi đau quá khứ”.
Liên hoan Sân khấu “Kịch ngắn, kịch vui” Hà Nội là dịp để các diễn viên không chuyên, các đơn vị quận, huyện, thị xã có cơ hội giao lưu học hỏi. Đây cũng là cơ hội để phát triển và nâng cao chất lượng phong trào hoạt động sân khấu không chuyên Thủ đô.

PV