Liên hoan các tác phẩm Lưu Quang Vũ

4 tác phẩm tiêu biểu của cố tác giả Lưu Quang Vũ sẽ được Nhà hát Tuổi trẻ lựa chọn để giới thiệu tới khán giả Thủ đô vào các tối thứ 7 hàng tuần trong “Liên hoan các tác phẩm Lưu Quang Vũ” diễn ra từ ngày 4/8 đến 1/9/2018.

Vở Lời nói dối cuối cùng

Nhà thơ, nhà viết kịch Lưu Quang Vũ là một trong những tác giả tiêu biểu và để lại nhiều dấu ấn với sân khấu Việt Nam. Nhiều tác phẩm của ông cho đến nay vẫn được các đơn vị nghệ thuật dàn dựng và biểu diễn. Nhà hát Tuổi trẻ là nơi Lưu Quang Vũ đã gắn bó từ khi mới thành lập và đây cũng là nơi ra mắt kịch bản đầu tay của ông, vở kịch Sống mãi tuổi 17. Cho đến nay, nhiều tác phẩm của Lưu Quang Vũ đã được Nhà hát dàn dựng và tạo được tiếng vang lớn cũng như được nhiều thế hệ khán giả yêu sân khấu đón nhận như: Tin ở hoa hồng, Lời thề thứ 9, Mùa hạ cuối cùng, Hồn Trương Ba, da hàng thịt, Lời nói dối cuối cùng, Ai là thủ phạm và gần đây nhất là Hoa cúc xanh trên đầm lầy – Một trong 4 vở diễn giành HCV của Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2018.

Vở Hoa cúc xanh trên đầm lầy

Tháng 8 này, để tri ân và tưởng nhớ 30 năm ngày mất của cố tác giả Lưu Quang Vũ, Nhà hát Tuổi trẻ Nhà hát Tuổi trẻ tổ chức đợt biểu diễn các tác phẩm đặc sắc của ông đã thành danh trong các kỳ liên hoan sân khấu toàn quốc và góp phần làm nên tên tuổi của Nhà hát với tên gọi Liên hoan các tác phẩm Lưu Quang Vũ.

Vở Ai là thủ phạm

Trong dịp này Nhà hát đã lựa chọn 4 vở diễn để giới thiệu tới đông đảo khán giả Thủ đô Hà Nội, đó là các vở diễn: Lời nói dối cuối cùng, Hoa cúc xanh trên đầm lầy, Ai là thủ phạm, và Lời thề thứ 9. Các vở diễn này sẽ được Nhà hát lần lượt biểu diễn vào các tối thứ 7 hàng tuần tại Rạp 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội từ ngày 4/8 đến 1/9/2018.

Vở Lời thề thứ 9

Liên hoan các tác phẩm Lưu Quang Vũ sẽ mang đến cho khán giả cơ hội được thưởng thức các tác phẩm sân khấu đặc sắc của ông được Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng và biểu diễn trong suốt chặng đường 40 năm của Nhà hát. Đây sẽ là một không gian nghệ thuật mang đến cho người xem nhiều cảm xúc đẹp, nước mắt, tiếng cười cùng những thổn thức, đồng vọng. Qua sự kiện này, thêm một lần nữa khẳng định tài năng và những giá trị nghệ thuật đích thực của kịch Lưu Quang Vũ sẽ vẫn tiếp tục được trân trọng, vinh danh.

Lan Hương