Liên đoàn Xiếc Việt Nam ra mắt chương trình mới “Phù thủy đại chiến”

“Phù thủy đại chiến” là chương trình Xiếc mới được Liên đoàn Xiếc Việt Nam ra mắt phục vụ các em nhỏ trong dịp Tết trung thu 2019.

Đến với chương trình Phù thủy đại chiến, khán giả sẽ được chứng kiến cuộc chiến giữa 2 phù thủy đại diện cho cái thiện và cái ác. Với sức mạnh đoàn kết và sử dụng phép thuật khéo léo, phù thủy ánh sáng đại diện cho cái thiện cùng các đệ tử đã chiến thắng thế lực bóng tối và đưa cuộc sống của muôn loài trở lại bình yên.

Chương trình Phù thủy đại chiến do NSND Tống Toàn Thắng viết kịch bản và dàn dựng kết hợp giữa nghệ thuật xiếc và ảo thuật. Với thời lượng 90 phút, Phù thủy đại chiến được chia làm ba phần chính gồm: Xứ sở ánh sáng kỳ diệu; Cuộc chiến cam goKhải hoàn chiến thắng. Chương trình sẽ mang đến cho khán giả những màn biểu diễn đặc sắc nhất như: màn đu dây trên không, nhào lộn, thăng bằng, tung hứng… của các nghệ sĩ xiếc. Và với các tình huống cao trào sẽ được kết hợp với hiệu ứng ánh sáng, khói, lửa, đèn laze…và phần biểu diễn xiếc thú với khỉ, lợn, lạc đà…

Đặc biệt, trong chương trình sẽ có màn biểu diễn xiếc trăn của nữ nghệ sĩ Thu Hương. Lâu nay, khán giả thường quen với việc các nam nghệ sĩ xiếc biểu diễn với trăn nên màn biểu diễn của nữ nghệ sĩ Thu Hương sẽ mang đến cho người xem nhiều bất ngờ thú vị. Để phục vụ cho cảnh diễn hấp dẫn của nữ nghệ sĩ Thu Hương với chú trăn khổng lồ, một bể kính chứa nước hình lục giác sẽ xuất hiện trên khấu vào thời điểm cao trào. Theo đạo diễn NSND Tống Toàn Thắng, việc đưa các bể kính đựng nước lên sân khấu đã từng khá phổ biến trên thế giới. Tuy nhiên, tại Việt Nam, đây là lần đầu tiên hình thức này được áp dụng.

Nói về tiết mục của nữ nghệ sĩ Thu Hương, đạo diễn cũng chia sẻ thêm: “Tôi không muốn khán giả mãi nghĩ rằng xiếc trăn Việt Nam chỉ có chàng Thạch Sanh mà tôi từng thể hiện khi xưa. Bởi vậy, chúng tôi gắng dàn dựng để lần đầu tiên, sân khấu xiếc Việt Nam xuất hiện một cô gái biểu diễn cùng trăn trong bể nước”. Cũng theo NSND Nguyễn Toàn Thắng, với Phù thủy đại chiến, lần đầu tiên trên sân khấu tròn của rạp xiếc được cùng một lúc kết hợp sử dụng 3 loại sân khấu khác nhau để có thể đáp ứng được các màn biểu diễn đa dạng trong chương trình.

Đến với Phù thủy đại chiến, các em nhỏ cũng sẽ được thưởng thức các màn ảo thuật hấp dẫn của ảo thuật gia J (Nguyễn Việt Hoàng) người từng giành danh hiệu Quán quân Ảo thuật siêu phàm 2018. Ngoài ra, các em còn được cùng tương tác diễn với các nghệ sỹ, diễn viên qua các màn giao lưu của ảo thuật gia và màn nhảy tập thể cùng các nhân vật tham gia trong chương trình trên sân khấu.

Phù thủy đại chiến không chỉ là là chương trình giải trí mà còn chứa đựng những thông điệp mang ý nghĩa giáo dục. Thông qua chương trình, các em nhỏ sẽ phần nào hiểu được về cái thiện, cái ác, sự hủy hoại của thiên nhiên và sự sống của muôn loài. Từ đó giúp các em hiểu rõ hơn trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ và giữ gìn môi trường sống của chúng ta.

Phù thủy đại chiến với sự tham gia diễn xuất của nhiều nghệ sĩ tên tuổi của Liên đoàn Xiếc Việt Nam như: Thanh Tuấn, Thu Hương, Hải Quân, Hà Bình… và đặc biệt là sự góp mặt của Ảo thuật gia J – Quán quân Ảo thuật siêu phàm của VTV3 năm 2018. Chương trình đang được Liên đoàn Xiếc biểu diễn từ ngày từ 7 – 15/9 tại Rạp 67 – 69 Trần Nhân Tông, Hà Nội.

Lan Hương