Lễ hội Pháp “Balade en France” lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội

9 năm liên tiếp được tổ chức tại Việt Nam, tuy nhiên, năm nay – 2018 là năm đầu tiên Lễ hội Pháp “Balade en France” được tổ chức tại Hà Nội.

Theo đó, từ ngày 14 đến 16/12, Lễ hội Pháp 2018 lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội giữa khuôn viên quảng trường vườn hoa Lý Thái Tổ và khu vực phố đi bộ Hồ Gươm. Sự kiện này hứa hẹn sẽ đem đến cho khách tham dự những trải nghiệm bất ngờ, thú vị và cả những kỷ niệm vô cùng đáng nhớ.

Lễ hội Balade en France 2018 tại Hà Nội là sự kiện tổng kết chuỗi hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 5 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa 2 nước Pháp – Việt do Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Lương thực Pháp và UBND TP Hà Nội phối hợp tổ chức.Lễ hội Pháp 2018 tại Hà Nội sẽ mang đến cho người dân Thủ đô và du khách cơ hội thưởng thức các món ăn lừng danh nước Pháp, trải nghiệm các sản phẩm công nghệ, mĩ phẩm cũng như nội thất Pháp tại hơn 60 gian hàng của các nhà hàng và doanh nghiệp Pháp nổi tiếng tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, du khách còn được dạo bước trên đường phố Paris mùa Giáng sinh trong không gian mô phỏng các cửa hàng kiểu Pháp cùng đèn hoa rực rỡ phủ kín phố đi bộ; Đắm chìm trong bữa tiệc âm nhạc Pháp với rất nhiều nhạc phẩm mới chưa từng được trình diễn tại Việt Nam qua giọng hát của các ban nhạc Pháp và các ca sĩ Việt Nam nổi tiếng (Mỹ Linh, Đồng Lan, Trang Pháp…); Hòa mình vào không khí âm nhạc sôi động của DJ Pháp rồi lại say đắm trong sự kết hợp vô cùng độc đáo giữa nhạc cụ dân tộc và nhạc hiện đại Pháp qua sự thể hiện của “9x đàn tranh” Vũ Đỗ Quang Minh gây sốt cộng đồng mạng.

Ngoài ra, du khách còn được trải nghiệm những cảm xúc tự do trong phong cách nghệ thuật đường phố kiểu Pháp; Tham gia giải đố “Vòng quanh nước Pháp” và thử thách “Tiếng Pháp không hề khó” với nhiều phần quà hấp dẫn; Đột nhập vào khu Game Zone với những trò chơi vô cùng thú vị: “Tìm lại bức tranh bị mất tại Viện bảo tàng Louvre”, minigame “Mở hộp quà”, minigame “Chọn đúng địa danh của Pháp”.

Đặc biệt, khi đến với Lễ hội Pháp 2018, người dân và du khách còn có thể đăng ký tham dự các workshop Nghệ thuật sân khấu do nghệ sĩ, đạo diễn, diễn viên kịch nói chung và kịch ứng tác nói riêng người Pháp, ông Quentin Delorme hướng dẫn. Workshop bóng đá kiểu Pháp – đương kim vô địch World Cup 2018. Tham dự triển lãm ảnh “Nước Pháp và tôi” của các cựu du học sinh Pháp và những người yêu nước Pháp. Cùng Đại sứ quán Pháp “trồng” cây thông Noel cao 6m làm từ chai nhựa tái chế – nơi lưu giữ những cam kết hành động bảo vệ môi trường của cộng đồng…

Qua chương trình, Ban tổ chức mong muốn giới thiệu tới người dân Việt Nam các món đặc sản nổi tiếng, nền ẩm thực trứ danh cùng những hoạt động văn hóa, giải trí đặc sắc của nước Pháp, hứa hẹn sẽ đem đến cho khách tham dự những trải nghiệm bất ngờ, thú vị và cả những kỷ niệm vô cùng đáng nhớ.

V.V