Lễ hội âm nhạc Quốc tế Gió mùa – Monsoon Music Festival trở lại trong năm 2019

Chiều 28/5, tại buổi gặp gỡ báo chí, nhạc sĩ Quốc Trung thông báo “Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa – Monsoon Music Festival” (MMF) sẽ được tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội) sau một năm tạm dừng. Chương trình đã được UBND Thành phố Hà Nội cấp phép tổ chức trong 5 năm tới. Trong năm 2019, chương trình sẽ diễn ra từ ngày 1/11 đến 3/11.

Nhạc sĩ Quốc Trung tại buổi gặp gỡ báo chí 28.5

Đứng trên sân khấu trong đêm diễn cuối của Monsoon vào tháng 11/2017, nhạc sĩ Quốc Trung rơm rớm mắt chào tạm biệt khán giả vì lý do không xin được giấy phép tổ chức Monsoon ở Hoàng thành Thăng Long cho năm tiếp theo. Nhạc sĩ nhận được một số gợi ý về địa điểm tổ chức khác, tuy nhiên, anh luôn mong muốn Gió mùa sẽ mãi thổi ở không gian linh thiêng của Hoàng thành.

“Từ con số không, sau ba năm, MMF trở thành sản phẩm văn hóa của Hà Nội và dần đi vào tâm trí công chúng. Lễ hội âm nhạc Gió mùa thật sự trở thành sự kiện không thể thiếu đối với công chúng yêu nhạc. Đó là một cơn gió mùa đặc biệt, mạnh mẽ nhưng ấm áp, sảng khoái và đầy cảm hứng”, đại diện Ban tổchức chia sẻ.

Chia sẻ về nghệ sĩ quốc tế biểu diễn tại Monsoon 2019, ekip của nhạc sĩ Quốc Trung đã thăm dò ý kiến khán giả trên mạng xã hội. Kết quả cho thấy rất nhiều người đề xuất mời Adele đến Việt Nam biểu diễn. Tuy nhiên, Quốc Trung cho biết chuyện này không hề đơn giản. Bởi theo nhạc sĩ, cát-xê của Adele vào khoảng 1,5-2,5 triệu bảng, tương đương 50-60 tỷ đồng. Thêm vào đó, Adele chỉ đồng ý bước chân lên sân khấu Việt Nam khi ban tổ chức cam kết trong hợp đồng rằng chương trình sẽ có 50.000 khán giả. Ngoài cát-xê, nếu mời Adele biểu diễn, đơn vị tổ chức sẽ phải tốn thêm 2-3 triệu bảng Anh cho chi phí sản xuất.

Đêm nhạc Moonsoon 2017

Hiện tại, ban tổ chức chưa công bố danh sách các nghệ sĩ sẽ biểu diễn tại mùa lễ hội năm nay. Nhạc sĩ Quốc Trung khẳng định, để thực hiện lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa, ba năm liền tuy thu không đủ bù chi nhưng anh vẫn dành rất nhiều tâm huyết cho chương trình và anh vẫn lãi vì Monsoon đang dần đi vào tâm trí công chúng.

Hy vọng sau thời gian gián đoạn, “Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa” năm 2019 sẽ thu hút được đông đảo công chúng tham gia và trở thành một sản phẩm văn hóa không thể thiếu của người yêu nhạc.

Hà Linh