Lễ đón Bằng của UNESCO ghi danh Quần thể danh thắng Tràng An

(Mask) – Lễ đón Bằng của UNESCO ghi danh Quần thể danh thắng Tràng An là Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới sẽ diễn ra vào ngày tối ngày 23/1/2015 tại Trung tâm hội nghị chùa Bái Đính, Ninh Bình.

Quần thể danh thắng Tràng An, Ninh Bình đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới tại phiên họp lần thứ 38 của Ủy ban Di sản Thế giới tổ chức tại Qatar ngày 25/6/2014. Đây cũng là Di sản hỗn hợp đầu tiên của Việt Nam và  Đông Nam Á được UNESCO ghi danh.

Lễ đón bằng UNESCO cho Quần thể danh thắng Tràng An sẽ diễn ra tối 23/1 tại Trung tâm hội nghị chùa Bái Đính và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam. Đây là hoạt động mở màn cho Năm Du lịch quốc gia do Thanh Hoá đăng cai, với chủ đề Kết nối các di sản thế giới và cũng là cơ hội để Ninh Bình tuyên truyền, quảng bá sâu rộng di sản văn hóa Tràng An nói riêng, các di tích, lịch sử, văn hóa Ninh Bình nói chung tới đông đảo người dân Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế.

Cùng với sự kiện này, từ ngày 22 đến 24/1/2015, tại Ninh Bình cũng sẽ có nhiều hoạt động được tổ chức nhằm tôn vinh Di sản Tràng An như: Hội thảo khoa học quốc tế về công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị Di sản thế giới; Triển lãm ảnh nghệ thuật, công bố và giới thiệu bộ tem về Di sản danh thắng Tràng An; Lễ cầu hòa bình thế giới và Quốc thái dân an; chương trình biểu diễn nghệ thuật…
Lan Hương