‘Lật mặt 3’ lọt top 5 phim Việt có doanh thu cao nhất

Với doanh thu hơn 85 tỷ đồng sau 8 tuần công chiếu, ‘Lật mặt: Ba chàng khuyết’ đã trở thành một trong 5 phim Việt có doanh thu cao nhất cho đến thời điểm hiện tại. (sau các phim Em chưa 18, Siêu sao siêu ngố, Em là bà nội của anh, Để mai tính).


Ra mắt vào giữa tháng 4, dù phải cạnh tranh với nhiều bộ phim Hollywood, đặc biệt là cuộc “chạm trán” trực tiếp với bom tấn Avengers: Cuộc chiến vô cực nhưng Lật mặt: Ba chàng khuyết vẫn đạt được những thành công vô cùng ấn tượng về mặt doanh thu và số lượng người xem.

Chỉ tính riêng 2 tuần kể từ ngày công chiếu, bộ phim đã đạt doanh thu 60 tỷ. Cho đến nay, sau gần 2 tháng trụ ngoài rạp chiếu (một điều hiếm thấy đối với phim Việt), con số này đã chạm mốc hơn 85 tỷ đồng, với gần 1,3 triệu lượt xem. Tính đến thời điểm hiện tại, Lật mặt: Ba chàng khuyết không chỉ trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất trong sự nghiệp của đạo diễn Lý Hải khi đem lại doanh thu cao gấp 5 lần chi phí sản xuất, mà còn vinh dự góp mặt trong Top 5 phim Việt có doanh thu phòng vé cao nhất mọi thời đại (sau Em chưa 18 – 169 tỷ đồng,  Siêu sao siêu ngố – 102 tỷ, Em là bà nội của anh – 102 tỷ,  Để mai tính – 101 tỷ)

 

 

Vẫn giữ nguyên phong cách làm phim từ thời Lật mặt (2015) và Lật mặt: Phim trường (2016), phần 3 được Lý Hải mạnh tay đầu tư cho những đại cảnh quan trọng, những cảnh hành động với kinh phí lên tới 17 tỷ đồng.

Chia sẻ về thành công của Lật mặt: Ba chàng khuyết, nhà sản xuất Minh Hà cho biết “Thị trường điện ảnh trong nước đang khởi sắc và trên đà tăng trưởng. Tuy nhiên con số phim thắng lợi về mặt doanh thu hoặc rơi vào điểm hòa vốn được ước chừng chỉ trên dưới 30%. Bởi vậy, để có thể cạnh tranh được với các tác phẩm đến từ nước ngoài, nhà làm phim Việt phải có sự đầu tư quy mô và bài bản với mỗi tác phẩm con đẻ của mình trước khi ra mắt công chúng. Sự thành công của Lật mặt 3 khiến chúng tôi càng có thêm niềm tin và động lực để tiếp tục thực hiện những dự án chất lượng với quy mô “khủng” trong tương lai.”

T.N