Lần đầu tiên, thời trang Haiti và Mỹ la tinh có mặt trên sàn diễn Tuần thời trang quốc tế Việt Nam

Sau 7 mùa tổ chức thành công và tạo được tiếng vang lớn, Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam – Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2018 (VIFW FW 2018) sẽ tiếp tục quay trở lại trên sàn catwalk thủ đô với mùa thứ 8. Sàn diễn mùa Thu Đông năm nay hứa […]

Sau 7 mùa tổ chức thành công và tạo được tiếng vang lớn, Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam – Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2018 (VIFW FW 2018) sẽ tiếp tục quay trở lại trên sàn catwalk thủ đô với mùa thứ 8. Sàn diễn mùa Thu Đông năm nay hứa hẹn sẽ ‘bùng nổ’ với sự xuất hiện của nhiều thương hiệu và NTK nổi tiếng thế giới và Việt Nam, đặc biệt, với sự tham gia lần đầu tiên của một NTK người Haiti và thương hiệu đến từ kinh đô thời trang Mỹ latinh – Columbia.

Chiều 03/10, tại Hà Nội, BTC VIFW FW 2018 đã có buổi họp báo công bố chương trình đồng thời giới thiệu các NTK tham gia mùa thứ 8. Tại chương trình, bà Trang Lê – Chủ tịch Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam cho biết: Sự kiện năm nay có sự góp mặt trình diễn của nhiều thương hiệu lớn trong và ngoài nước: “Bởi vì thị trường thời trang vô cùng đa dạng, cho nên thời trang không chỉ có nhà thiết kế, không chỉ có các bộ sưu tập mà còn phải có những thương hiệu. Tôi hy vọng đến với VIFW, các thương hiệu sẽ mang đến những điểm nổi bật và đặc sắc nhất của mình. Chính vì tham vọng đó, tôi cho rằng Hà Nội là địa điểm lý tưởng cho mùa thời trang thu đông năm nay, vì đây là “đất thánh” của các thương hiệu thời trang nổi tiếng”.
Tại buổi Họp báo, danh sách các NTK và thương hiệu thời trang tham gia trình diễn và giới thiệu Bộ sưu tập mới tại Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Thu Đông 2018 cũng đã được công bố. Có thể nói, so với những lần tổ chức trước, thì mùa Thu Đông năm nay là cuộc đua dành riêng cho những thương hiệu thời trang Việt mới. Đây cũng là đặc điểm có thể nói là khá đặc trưng của thị trường thời trang tại thủ đô Hà Nội, với sự phát triển mạnh mẽ hơn của những công ty, thương hiệu thời trang công sở thay vì các thương hiệu của NTK cá nhân.

NTK trẻ Lâm Gia Khang được “chọn mặt gửi vàng”, đảm nhiệm trọng trách mở màn VIFW Thu Đông năm nay. Các NTK Việt khác tham gia là Nguyễn Tiến Truyển, NTK Thảo Nguyễn với thương hiệu Happy Clothing, NTK Bích Ngọc với thương hiệu Ruby’s Midu, thương hiệu Owen by Hoàng Minh Hà, thương hiệu Emspo, Việt Tiến, Veston Ngọc Lan và 5 NTK xuất sắc của Học viện thiết kế thời trang London.

Với các NTK và thương hiệu thời trang nước ngoài,  bên cạnh các nhà thiết kế tiếng tăm đến từ Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ như Weill Paris, Flanerie Paris, Divine Paris, Mehmet Koymen Couture, sàn diễn Thu Đông năm nay còn có sự xuất hiện của một thương hiệu thời trang đến từ Kinh đô thời trang Mỹ Latinh (Columbia)- NTK Jorge Duque – thương hiệu Jorge Duque. Đặc biệt, phu nhân của Đại sứ Cộng hòa Haiti tại Việt Nam – nhà thiết kế Jovana Benoit sẽ có màn “chào sân” ấn tượng tại VIFW.

NTK Jovana Benoit (bên phải) tại buổi họp báo

Ngoài ra, 3 thương hiệu nổi tiếng của Pháp cũng sẽ tham dự chương trình: . Những thiết kế tinh tế, mơ mộng và bay bổng chắc chắn sẽ hớp hồn người yêu thời trang Việt.

“Chinh chiến” cùng các thương hiệu nổi tiếng nước ngoài là các thương hiệu Việt Nam gồm có: Owen, Emspo, Việt Tiến, Veston Ngọc Lan, áo da nam Butuni, nhà thiết kế Thảo Nguyễn và nhà thiết kế Bích Ngọc. Sự tự hào mang thời trang Việt Nam hòa nhập cùng thế giới sẽ được chính các thương hiệu tham gia lần này thể hiện.

Bà Trang Lê cùng Đại sứ Columbia và Thổ Nhĩ Kỳ tại buổi họp báo (từ trái qua)

Bà Trang cho biết thêm:  Medellín, thành phố lớn thứ 2 của Columbia được coi là  “thủ đô thời trang Mỹ Latinh”. Ngành công nghiệp dệt may phát triển sôi động ở đây đã khiến Medellín trở thành một trung tâm phát triển công nghiệp thời trang của Nam Mỹ. Bà Trang hy vọng, sự xuất hiện của thương hiệu đến từ thủ đô thời trang này sẽ góp  phần mở ra cánh cửa hội nhập thời trang Việt Nam với thế giới, biến ước mơ đưa Việt Nam trở thành một quốc gia có nền công nghiệp thời trang phát triển trong tương lai dần trở thành hiện thực.”

Các thiết kế được giới thiệu tại buổi họp báo

Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Thu Đông 2018 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 25-27/10/2018 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia. Toàn bộ các show diễn của chương trình sẽ được tường thuật trực tiếp (livestream) qua hệ thống kênh truyền hình internet FPT Play trên website https://fptplay.vn, ứng dụng FPT Play trên điện thoại IOS, Android, smartTV và FPT Play box.

Ngoài những đêm diễn, Tuần lễ thời trang sẽ vẫn tiếp tục duy trì cuộc thi “The Best Street Style” – một hoạt động trong khuôn khổ chương trình  được giới trẻ thủ đô vô cùng mong chờ, bởi đây chính là nơi họ được tự do thể hiện phong cách thời trang và gout thẩm mỹ cá nhân riêng biệt.

Na An

ảnh: Multimedia