Lạc vào thế giới diệu kì của những người tí hon

(Mask) – Hoover, nhiếp ảnh gia trẻ tuổi người Mỹ, đã khắc họa thành công bộ mặt cuộc sống con người khi rơi vào thế giới tí hon – với hy vọng mong muốn mọi người sẽ năng động hơn trước những tình huống bất ngờ trong cuộc sống.

Bắt đầu chụp ảnh từ năm lên 8, khả năng cầm máy và kỹ thuật của Zev Hoover ngày càng được rèn luyện đến một trình độ đáng kinh ngạc. Cậu chia sẻ: “Điều thú vị nhất trong bộ ảnh của tôi là đã mô tả được nhiều nét của thế giới qua góc nhìn độc đáo. Tôi thích đặt ánh mắt của mình trên mặt đất để hướng lên cuộc sống phía trên. Bạn sẽ thấy mọi thứ hoàn toàn khác khi bạn nhìn chúng từ vị trí thấp – nơi bản thân đang ở.”

Từ những bức ảnh chụp khi còn là 1 cậu bé 8 tuổi, Zev Hoover đã sáng tạo ra một thế giới diệu kỳ bằng cách thu nhỏ sự vật rồi đặt chúng vào bối cảnh bình thường.Qua bộ ảnh, tác giả muốn người xem hiểu hơn về một thế giới hoàn toàn khác khi bạn suy nghĩ từ góc nhìn của một vật nhỏ bé hơn mình.

“Tôi thích nhìn mặt đất ở khoảng cách thật gần. Bởi vì bạn có thể nhìn thấy một thế giới hoàn toàn khác khi bạn suy nghĩ từ góc nhìn của một thứ gì đó nhỏ bé hơn bạn. Bất cứ nơi nào tôi đến, tôi nhìn thấy một điểm hoàn hảo cho một người tí hon. Một hòn đá nhỏ có thể biến thành hang động trú ẩn, một chiếc lá chính là con thuyền nhỏ… Tôi thấy điều đó ở khắp mọi nơi”.

Một cậu bé phải loay hoay, chật vật mới “vác” được cây bút chì trên “vai”….

…thường ngày chúng ta chỉ cần dẫm chân nhẹ lên cỏ cây cũng đủ làm chúng “ngất xỉu” nhưng bây giờ, đến cây nấm bé xíu cũng cao gần bằng chúng ta và bạn thậm chí còn ngồi “nhẹ tênh” trên chiếc lá khô úa.

Những cây đàn piano hàng ngày,bạn chỉ cần dùng đôi tay mềm mại để lướt nhẹ trên các phím đàn cũng tạo nên một bản nhạc diệu kì. Tuy nhiên, dưới ánh mắt của Zev, cây đàn trở nên khổng lồ, bạn phải dùng sức của cả cơ thể để đi trên các phím đàn.

…Không chỉ con người trở nên bé nhỏ, mà động vật cũng bị nhỏ bé lại.

Dù sống trong thế giới tí hon, với cuộc sống nhiều khó khăn thách thức, nhưng con người vẫn giữ được tâm hồn tự do, phóng khoáng và lãng mạn, Đó là một phẩm chất vô cùng đáng quý, giúp con người vui vẻ lạc quan.

Hoover đã khắc họa thành công bộ mặt cuộc sống con người khi rơi vào thế giới người tí hon với những đồ vật “khổng lồ” – với hy vọng mong muốn mọi người sẽ năng động hơn trước những tình huống bất ngờ trong cuộc sống.

T.D

Theo Mymodermet