Lạc vào khu vườn sáng tạo của “Miền lạc du”

Năm 2018 đánh dấu sự tìm tòi đầy ngẫu hứng của Nguyễn Thế Hùng trong bộ tranh mới với chất liệu tổng hợp của vàng, bạc, sơn son, giấy dó, màu nước… trên toan.

Vào 17h30 ngày 09/11/2018, tại Hanoi Studio Gallery (13 Tràng Tiền, Hà Nội) sẽ diễn ra triển lãm “Miền lạc du” của tác giả Nguyễn Thế Hùng.

Năm 2018 đánh dấu sự tìm tòi đầy ngẫu hứng của Nguyễn Thế Hùng trong bộ tranh mới với chất liệu tổng hợp của vàng, bạc, sơn son, giấy dó, màu nước… trên toan. Tác giả đã khai thác tối đa chất cảm, hiệu ứng và thế mạnh của những chất liệu này. Những lớp hình liên tiếp ẩn hiện trong cái xôm xốp, tinh tế, mềm mại mà chỉ giấy dó mới có thể mang lại. Sơn son vốn được dùng trong sơn mài mang lại vẻ óng ả, sâu hút trong khi ánh kim loại của vàng, nhũ bạc tạo nên những lấp láy quý giá.

Không còn sự khúc triết đầy lý trí của bố cục, của các sắp đặt trên tranh như trong bộ tác phẩm “Vùng nhiều mây”, mà chỉ thoáng ẩn hiện đâu đó những chi tiết nhỏ: một bàn tay, một cặp mắt, một bờ môi trong một hoà sắc nhẹ bỗng… Đâu đó thấp thoáng sợi chỉ vàng ngẫu hứng như những kết nối bất ngờ các không gian và vật thể. Nó như những sợi tâm linh vô hình, đẩy đưa, dẫn dắt tiềm thức ta, để thấy sự hiện hữu của chúng ta trong không gian lơi lỏng, buông chùng của khu vườn thiên nhiên của người nghệ sỹ. Khán giả sẽ được du ngoạn trong tâm tưởng của chính mình khi thưởng lãm khu vườn sáng tạo của “Miền lạc du”.

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 9/11 đến ngày 23/11 tại Hanoi Studio Gallery (13 Tràng Tiền, Hà Nội).

PV