Lê Quang Liêm vươn lên thứ 31 thế giới

(Mask) – Theo bảng xếp hạng tháng 3 của Liên đoàn Cờ vua thế giới ( FIDE), kỳ thủ Lê Quang Liêm của Việt Nam xếp thứ 31. Được biết việc vượt 11 bậc của Lê Quang Liêm (xếp thứ 42 trong bảng xếp hạng lần trước) là do thành tích thi đấu mà anh đã đạt được tại giải Gibraltar.

Giải cờ vua Festival Tradewise Gibraltar được tổ chức ở Anh tháng 2/2013 và tại giải này, Lê Quang Liêm đạt thành tích: thắng 6 ván, hòa 2 ván và thua 2 ván, xếp vị trí số 14 của giải. Thành tích này đã đem về thêm cho anh 4 điểm Elo và với 2709 Elo, anh xếp thứ 31 trong bảng xếp hạng tháng 3 của FIDE.

Từ ngày 18 đến 25/3 tới đây, Giải cờ vua quốc tế mở rộng HDBank sẽ diễn ra tại TP Hồ Chí Minh. Đây là giải có uy tín nằm trong hệ thống thi đấu tính điểm của FIDE, thu hút nhiều kỳ thủ mạnh của nước ngoài tới tham dự. Và theo giới chuyên môn thì đây là cơ hội để Lê Quang Liêm nâng cao thành tích của mình và việc anh có thể lọt vào top 30 thế giới không phải là mục tiêu quá khó khăn đối với kỳ thủ cờ vua số 1 của Việt Nam.

Việt Thanh