Lý Hoàng Nam lần đầu tiên vào top 50 trẻ ITF

(Mask) Lần đầu tiên Lý Hoàng Nam, tay vợt trẻ người Việt Nam có mặt trong Top 50 trẻ ITF. Có được thành tích này là do Lý Hoàng Nam đã thi đấu khá thành công ở giải International Junior Championships tại Manila, Philippines.

Từng xếp hạng 52 trẻ và mục tiêu mà Lý Hoàng Nam đặt ra là lọt vào Top 50 trẻ ITF. Tuy nhiên, đầu tháng 3, Lý Hoàng Nam đã thi đấu không mấy thành công ở giải trẻ ITF diễn ra tại Thái Lan.
  Tại giải đấu thuộc hệ thống ITF nhóm I diễn ra ở Philippines, Lý Hoàng Nam lọt vào tứ kết đơn nam và được thưởng 60 điểm. Ở nội dung đôi nam, Lý Hoàng Nam cùng với tay vợt người Nga Bobrov đã giành quyền thi đấu ở bán kết gặp cặp đôi vô địch của giải là  là Klintcharov (New Zealand) và Purcell (Anh). Trong trận đấu này, đôi Hoàng Nam – Bobrov hòa sau hai set đầu với tỷ số 3-6, 7-5 nhưng thua 3-10 ở set quyết định. Dù không giành thắng lợi nhưng thành tích này cũng giúp cho cặp Hoàng Nam – Bobrov có thêm 50 điểm.

Sau thành công của giải đấu này, Hoàng Nam nâng tổng số điểm lên 406,25 và đứng thứ 49 trẻ ITF. Và Lý Hoàng Nam là tay vợt đầu tiên có mặt trong bảng xếp hạng của ITF dành cho các tay vợt U18.
Với thứ hạng này, Lý Hoàng Nam lọt vào Top 10 châu Á và giữ vị trí số 1 khu vực Đông Nam Á ở lứa U18.
Việt Thanh (tổng hợp)