Lý Hùng “bật mí” bí quyết giảm cân mà không cần ăn kiêng…

(Mask) – Với vai diễn nặng ký Lý Công Uẩn trong phim lịch sử “Về đất Thăng Long”, Lý Hùng không chỉ khẳng định mình là diễn viên có duyên đóng vai Vua mà còn được xem là nam diễn viên gạo cội chuyên bật mí về những câu chuyện hậu trường thú vị.

Lần đầu 2 người 1 ngựa

Với hơn 4 tháng đóng phim, Lý Hùng cho biết, “diễn viên” khiến anh ấn tượng nhiều nhất chính là chú ngựa của mình.

Để phục vụ cho các cảnh quay trong phim, đoàn đã “săn lùng” khắp nơi, và mua “độc quyền” được 4 con ngựa cao hơn 1,7m. 4 chú ngựa được phân chia cho 4 diễn viên chính trong phim. Chú ngựa được chú ý và quan tâm đặc biệt nhất là ngựa của Lý Hùng.  Trong khi 3 ngựa của 3 diễn viên Lâm minh Thắng, Thế Tâm, Kim Tuyến thường xuyên trở chứng, gây ra nhiều tình huống bi, hài và làm khổ cho chủ của mình thì ngựa của Lý Hùng được đoàn phim hết lời khen ngợi là ngoan, hiền lành và biết nghe lời chủ nhất.

Lý Hùng cho biết, với số lượng phim lịch sử anh đã tham gia, có thể nói “Về đất Thăng Long” là phim lịch sử có ngựa “dũng cảm” lội đi qua sông nhất. Trong một cảnh quay tại Quận 9, kịch bản yêu cầu Lý Công Uẩn cưỡi ngựa đi qua sông khiến Lý Hùng khá ngại vì chưa bao giờ anh cưỡi ngựa mà ngựa dám đi qua sông, tuy nhiên “diễn viên” ngựa của anh lại dám đi qua sông mà không rụt rẻ khiến anh rất vui.

Nam diễn viên nổi tiếng thập niên 90 hào hứng kể tiếp, nếu với nước ngoài, ngựa nuôi chỉ để đóng phim nên chuyện tập người bị té ngựa, ngựa bị ngã, ngựa phải lộn, bay là chuyện bình thường thì ở Việt Nam, những chuyện như thế phải gọi là “hiếm”. Một điều được Lý Hùng xem là hiếm nhất ở Việt Nam và ở đoàn phim này là cảnh cưỡi ngựa nhưng thay vì ngựa cho cưỡi 1 người thì lần này ngựa cho cưỡi tới 2 người. “Trong kịch bản, tác giả có viết cảnh Lý Công Uẩn cưỡi ngựa thưởng ngoạn trong rừng và có “đèo” Tầm Xuân, hay cảnh Lý Cong Uẩn cưỡi ngựa đưa Thiên Hương ra khỏi cung sau khi  cô có ý đồ giết vua bất thành,… khi đọc, tôi cảm thấy rất vô lý vì ở phim Việt Nam chưa có chuyện ngựa cho cưỡi  đôi,  kể cả phim “Tây Sơn hào kiệt” tôi từng đóng, gia đình tôi làm cũng không có. Cũng may, nhờ chú ngựa mà tôi cầm cương trong hơn 4 tháng quay là chú ngựa “ngoan” nhất, dưới sự điều khiển của tôi, cảnh tôi cưỡi  ngựa chung với Kim Tuyến, Nhật Kim Anh rất đẹp và sẽ là cảnh quay cưỡi  ngựa đôi duy nhất có ở Việt Nam theo tôi biết”.

Giảm cân mà không cần ăn kiêng

Đó được xem là may mắn đối với nam diễn viên gạo cội Lý Hùng. Lý Hùng cho biết, trước khi bấm máy “Về đất Thăng Long”, anh đã có thời gian tập thể dục để cân đối ngoại hình nhưng vẫn giữ mức 79 kg, tuy nhiên, chỉ sau 2 tháng quay phim, số kg của anh giảm trầm trọng từ 79 xuống còn 72 kg, và hiện tại đang ổn định ở mức 72 kg. “Nếu biết đóng phim lịch sử mà tôi giảm cân nhiều thế này, chắc sắp tới tôi lại “ưu tiên” đóng phim lịch sử nữa quá. Không phải vì ăn uống không điều độ mà vì quay phim lịch sử cực quá, dầm mưa dãi nắng, mang những bộ áo giáp tới 10kg nên chuyện giảm cân là điều tất nhiên, tôi mừng vì không cần ăn kiêng mà vẫn giảm cân”, Lý Hùng vui vẻ chia sẻ.
 
LÊ QUANG THANH TÂM