Kỷ niệm 1 năm ngày cưới, vợ chồng Trang lạ đi thăm Trung tâm bảo trợ trẻ em đường phố ở Đà Nẵng

Vừa qua, người mẫu Trang lạ và chồng cô – bác sĩ Trần Tiễn Chánh đã đến thăm những đứa trẻ ở mái ấm có tên là Xuân ở quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Đây là hoạt động ý nghĩa mà vợ chồng người mẫu thực hiện kỷ niệm 1 năm ngày cưới của hai người.

Mái ấm Xuân là nơi mà Bác sĩ Trần Tiễn Chánh thường đến thăm mỗi khi về nước. Ông cũng là người âm thầm  tài trợ cho mái ấm này từ khi thành lập năm 1994 đến nay. Chính vì vậy, mỗi lần ông đến đây,  các em nhỏ lúc nào cũng quấn lấy  và gọi ông là Bố Chánh


Nhà Xuân (Nhà tình thương số 4, ngõ 242 Nguyễn Công Trứ, quận Sơn Trà Đà Nẵng ) là 1 trong chuỗi 4 nhà tình thương, nuôi dưỡng những đứa trẻ bất hạnh, mồ côi, trẻ lang thang không nơi nương tựa… của Trung tâm bảo trợ trẻ em đường phố Đà Nẵng. Nhiều năm trước,  BS Trần Tiễn Chánh đã quyết định xây tặng một ngôi nhà, tài trợviệc nuôi dưỡng khoảng 30 đứa trẻ bất hạnh cho đến khi trưởng thành. Ông đề nghị được lấy tên Nhà Xuân – Les Enfants De La’venir – (món quà cho trẻ em) để ghi nhớ một nghĩa cử tử tế của đứa trẻ bụi đời đã làm thay đổi nhận thức của ông về Việt Nam.
Hiện giờ,  Les Enfants De La’venir của BS Trần Tiễn Chánh còn huy động nhiều bạn bè ở Pháp và các nước khác tài trợ để tiếp tục nuôi dưỡng những đứa trẻ đến nương tựa ở Nhà Xuân.

Hỗ trợ cùng chồng trong công tác thiện nguyện, sắp tới đây Trang lạ sẽ là đại sứ cho chương trình Wash – một chương trình của tổ chức Xuân (tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận đặt trụ sở tại Pháp) cung cấp nước sạch và xây dựng nhà vệ sinh cho trẻ em ở các địa bàn nông thôn, vùng sâu, vùng xa.

T.N