Kỳ án Đông Tây kim cổ: Ba mươi sáu nhát dao

(Mask) – Chọn bối cảnh Việt Nam những năm đầu thế kỷ XX, vở Ba mươi sáu nhát dao trong Kỳ án Đông Tây kim cổ phát sóng tuần này sẽ mang đến người xem hành trình giải mã cái chết nhiều uẩn khúc của người đàn ông nổi tiếng nham hiểm và háo sắc…

Một buổi tối nọ, khi quản lý Cả Hậu và hai người làm Đào Thị, Trần Bình đang chuẩn bị dọn dẹp đóng cửa quán ăn thì phát hiện gian nhà nhỏ phía sau đang bốc cháy dữ dội. Sau khi đám cháy được dập tắt, mọi người bàng hoàng phát hiện xác người đàn ông cháy đen, nghi ngờ chính là ông Phú – chủ quán. Nhận được tin, quan và thư lại Tú Văn nhanh chóng đến hiện trường. Xem xét tử thi, Tú Văn khẳng định nạn nhân tắt thở trước khi bị thiêu cháy. Kẻ thủ ác đã đâm rất nhiều nhát và để lại trên người nạn nhân một nửa lưỡi dao bị đứt rời.

Bà Nhàn vợ ông Phú nghe tin tức tốc chạy đến, bà nhanh chóng xác định những vật dụng cạnh tử thi mà Tú Văn đưa xem chính là của chồng mình, và sau đó khóc ngất khi vừa trông thấy thi thể còn đắp khăn trắng.

Được quan tra hỏi về nhân thân ông Phú, quản lý Cả Hậu thẳng thừng kể hết những thói xấu của nạn nhân, trong khi Trần Bình và Đào Thị lại khẳng định ông chủ là người tốt, vì nhờ có ông mà họ mới được cưới nhau. Nhận thấy lời khai có vẻ ấp úng và thiếu minh bạch của vợ chồng người làm, quan cùng thư lại Tú Văn âm thầm theo dõi và bất ngờ phát hiện cặp đôi này đang bàn nhau bỏ trốn.

Tham gia Kỳ án Đông Tây kim cổ, Ốc Thanh Vân tiếp tục mang đến người xem nhiều trải nghiệm thú vị khi hóa thân thành nhân vật Đào Thị vẻ ngoài xinh đẹp, hiền lành nhưng cuộc sống sớm chịu nhiều bất hạnh khi phải sống trong vòng vây của kẻ tâm địa độc ác, luôn xem mình như nô lệ đúng nghĩa.
Ngoài ra, vở còn có sự tham gia diễn xuất của Minh Hoàng, Thụy Mười, Quang Thảo, Nguyễn Sơn.

Kỳ án ĐôngTây kim cổ: Ba mươi sáu nhát dao được phát sóng vào 21g30 Chủ Nhật, 03/08/2014.

M.N