Kỳ án Đông Tây kim cổ: Bí mật căn phòng đỏ

(Mask) – Kỳ án Đông Tây kim cổ tuần này sẽ mang đến cho khán giả trải nghiệm cùng câu chuyện phá án kịch tính từ những cái chết uẩn khúc nơi kỹ viện, qua phần diễn xuất của các diễn viên: Ốc Thanh Vân, Tiểu Bảo Quốc, Mai Phương, Tấn Phát…

Bí mật đến kỹ viện điều tra cái chết của công tử Viện – con trai quan Ngự y Lý nổi tiếng triều đình, Quan Án được sắp xếp ở tạm trong căn phòng màu đỏ vì kỹ viện đã kín khách. Theo lời kỹ nữ Nguyệt Thu, đây là căn phòng bị đồn ma ám, bỏ trống đã lâu và khi công tử Viện đến ở thì bị giết chết. Quan Án điều tra và được biết trên cổ nạn nhân ngoài vết cắt chí mạng bằng kiếm còn có những chỗ sưng to kỳ lạ, tại hiện trường còn sót lại tờ giấy vẽ hai vòng tròn một to một nhỏ lồng vào nhau để trên bàn. Giải mã hình vẽ bí ẩn, Quan Án nghi ngờ Nguyệt Thu có liên quan đến cái chết của công tử Viện.

 Chưa kịp xét hỏi nghi can, Quan Án phát hiện kỹ nữ Nguyệt Thu chết tức tưởi tại căn phòng đỏ, với một vết bầm lớn trên cổ. Quay trở lại phòng Nguyệt Thu điều tra, Quan Án vô tình thấy kỹ nữ Bích Ngọc đang thú nhận với ông chủ Đại Phong rằng cô là kẻ giết công tử Viện.

Đang lúc rối ren, hung thủ vụ án thứ nhất lại bất ngờ lộ diện, còn vụ án thứ hai liệu có liên quan đến cô kỹ nữ này? Căn phòng đỏ đang ẩn chứa bí mật gì và vì sao hai nạn nhân lại chết tại đây?

Tham gia vở Bí mật căn phòng đỏ, Ốc Thanh Vân thể hiện khá tròn vai khi hóa thân thành kỹ nữ Bích Ngọc cạnh một Nguyệt Thu đanh đá, điêu ngoa do Mai Phương thủ diễn. Còn Tiểu Bảo Quốc tiếp tục thể hiện bản lĩnh điều tra bằng suy luận và phán đoán chính xác trong vai Quan Án.

 Bí mật căn phòng đỏ trong Kỳ án Đông Tây kim cổ được phát sóng lúc 21g30 ngày Chủ Nhật (04/5/2014) trên kênh HTV2.

Nguyệt Minh