Kỳ án Đông Tây kim cổ: Bí ẩn bên trong đồng xu 5 yên

(Mask) – Tuần này, Kỳ án Đông Tây kim cổ sẽ giới thiệu đến khán giả câu chuyện hấp dẫn xoay quanh những bí mật bên trong đồng xu 5 yên và hành trình đi tìm viên kim cương giá trị nhất ở Nhật Bản thời Thiên Hoàng Minh Trị qua vở “Lão thày bói và băng cướp anh em”.

Bí ẩn bên trong đồng xu 5 yên

Cách đây 3 năm, lão thầy bói tham lam Ichiko được tên thuê nhà Naga cho 1 khoản tiền lớn với điều kiện ông phải giả làm cha hắn đến dự buổi tiệc mừng sinh nhật của quý bà giàu có Haruko – người sở hữu chiếc nhẫn kim cương duy nhất và giá trị nhất thời đó. Tham dự buổi tiệc còn có Maru – em trai Naga nhưng cả hai đều vờ như không quen biết nhau. Buổi tiệc chưa kết thúc thì cảnh sát ập đến bắt Naga – vạch trần chân tướng của tên trộm khét tiếng này trước sự bàng hoàng của tất cả mọi người.

Đúng lúc đó, chiếc nhẫn kim cương trên tay bà Haruko cũng biến mất khiến mọi nghi vấn đều đổ lên đầu Naga. Điều bất ngờ là dù cố gắng lục soát nhưng cảnh sát vẫn không thể tìm thấy chiếc nhẫn trên người hắn. Trong khi Naga bị tống giam chờ ngày xử tử, Maru khốn khổ chạy trốn lệnh truy nã còn lão thầy bói Ichiko lại được tha bổng vì không có chứng cứ tòng phạm.

3 năm sau, Ichiko vẫn hành nghề bói toán và làm ăn ngày càng phát đạt dù trước đó túng thiếu đủ đường. Hắn được Naga nhờ đưa lại đồng xu 5 yên cho Maru như kỷ vật cuối cùng trước khi chết.

Ichiko nhanh chóng liên lạc với Maru, hẹn gặp mặt sau khi trao đổi mật khẩu và đặc điểm nhận dạng là vết sẹo dài ở ngón út tay trái của Maru.

Trong một lần thử đi xem bói, Taro – người viết truyện trinh thám trứ danh vô tình có được đồng 5 yên đó. Thái độ lén lút của tên thầy bói Ichiko làm Taro nảy sinh nghi vấn. Bất ngờ hơn, trong khi tìm hiểu về đồng xu này, anh và cô cháu gái Yuri của mình phát hiện ra ở giữa đồng xu là một bức mật mã. Từ phát hiện này mà vụ án mất cắp 3 năm trước dần hé lộ.

 Mật mã giấu trong đồng xu có ý nghĩa gì? Ai là người đã đánh cắp viên kim cương: Naga tinh quái, Maru hung hăng hay Ichiko gian xảo? Và quan
trọng là viên kim cương giá trị đang nằm ở chỗ nào?

Sự kết hợp của dàn diễn viên 2 thế hệ

Trút bỏ chiếc áo của vị quan Tái Công, nam diễn viên kịch nói một thời nổi danh Quốc Thảo tiếp tục vào vai nhà tiểu thuyết trinh thám thông minh, nhiều mưu kế Taro trong kỳ án tuần này. Nam diễn viên đã rất thành công với vai trò là người gợi mở và dẫn dắt khán giả đi sâu tìm hiểu vụ án bằng những câu nói nửa úp nửa mở khơi gợi sự tò mò cao độ.

Bên cạnh đó, diễn xuất của nghệ sĩ Tiểu Bảo Quốc trong vai tên thầy bói Ichiko gian xảo cũng mang đến nhiều thú vị. Từ ánh mắt đảo qua đảo lại,
cái nhìn dò xét xăm soi đến giọng nói khi ngọt như mía lùi khi hung hăng vô tình của Tiểu Bảo Quốc đều rất thật, tái hiện sống động hình ảnh con người vụ lợi, đục nước béo cò.

Kỳ án tuần này đặc biệt còn có sự xuất hiện lần đầu tiên của 2 diễn viên trẻ Lê Bê La và Hòa Hiệp. Trong khi cô nàng Lê Bê La hóa thân thành cô gái thông minh, hài hước Yuri thì diễn viên Hòa Hiệp lại bất ngờ trở thành tên trộm sừng sỏ Naga đầy lạnh lùng, ngạo nghễ với bộ râu rậm rạp trong khi trước giờ anh thường xuất hiện với dáng vẻ thư sinh, dễ mến. Lần đầu tiên tham gia vào kịch kỳ án nhưng cả 2 đều kết hợp ăn ý cùng các diễn viên đàn anh, đàn chị mang đến cho Lão thầy bói và băng cướp anh em màu sắc mới mẻ đầy cuốn hút.

Kỳ án Lão thầy bói và băng cướp anh em được phát sóng trên kênh HTV2 lúc 21g30 Chủ Nhật, ngày 05 và 12/01/2014. Vở kịch do Khánh Tâm viết kịch bản và đạo diễn Mai Trần thực hiện với sự tham gia của các diễn viên Quốc Thảo, Lê Bê La, Hòa Hiệp, Tiểu Bảo Quốc, Phú Hải, Lê Hay, Mỹ Chi…

Nguyệt Minh