‘Kong’ phá vỡ mọi kỷ lục doanh thu công chiếu ngày đầu tiên ở Việt Nam

Với doanh thu hơn 18.2 tỷ dồng sau ngày đầu tiên công chiếu đầu tiên (10/3) và những suất chiếu sớm vào tối ngày 9/3, siêu phẩm Hollywood đầu tiên được quay tại Việt Nam ‘Kong: Đảo đầu lâu’ đã phá vỡ tất cả các kỷ lục trước đây và trở thành bộ phim có doanh thu mở màn ngày đầu tiên (thứ 6) cao nhất tại Việt Nam

Những ngày gần đây, ‘cơn sốt’ mang tên Kong: Đảo Đầu lâu đã nhanh chóng lan rộng khắp cộng đồng cư dân Việt. Ngay từ những suất chiếu sớm đầu tiên vào tối ngày 9/3 – buổi tối ra mắt phim, tình trạng cháy vé đã xảy ra khắp các rạp ở TPHCM và Hà Nội. Sau tối 9/3, những phản hồi tích cực từ truyền thông và người hâm mộ, nhất là thông tin có tới 80% cảnh quay trong phim là ở Việt Nam và chưa bao giờ, Việt Nam đẹp đến thế trên màn ảnh rộng khiến khán giả lại càng háo hức tới rạp. Và chỉ trong ngày 10/3, bộ phim đã ghi nhận hơn 162 ngàn lượt khán giả Việt tới rạp xem phim, khiến Kong: Đảo Đầu lâu trở thành bộ phim  có doanh thu mở màn ngày đầu tiên (thứ 6) cao nhất tại Việt Nam với 18,2 tỷ đồng, phá vỡ tất cả các kỷ lục trước đây.

Khán giả xếp hàng mua vé xem ‘Kong’

Kong: Đảo đầu lâu lấy bối cảnh là năm 1973 – thời điểm chiến tranh ở Việt Nam kết thúc và cũng là lúc Landsat – chương trình quan sát trái đất từ vệ tinh của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ – chính thức được khởi động. Vệ tinh Landsat 1 của NASA phát hiện ra hòn đảo hoang vu mang hình dáng của một chiếc sọ người – mảnh đất gắn liền với hàng loạt vụ mất tích bí ẩn của tàu thuyền thời gian trước đấy. Đó chính là Đảo Đầu Lâu – thánh địa của Kong, cũng là nơi đoàn thám hiểm sẽ dấn thân vào hành trình khám phá mới.

Đạo diễn của phim, Jordan Vogt -Roberts cho biết: “Tôi cảm thấy rất thích thú với ý tưởng về một nhóm người vừa chứng kiến được sự khốc liệt của cuộc chiến tại Việt Nam, những con người đang ở trong tình cảnh không biết phải đặt niềm tin vào đâu hay biết được mình thuộc về nơi nào và bất ngờ bị đưa tới hòn đảo hoang vu này. Chuyện phim không đơn giản chỉ xoay quanh một dã thú khổng lồ cai quản miền đất được coi là nguy hiểm nhất của thế giới này mà còn đề cập tới cuộc chiến sống còn giữa con người với thế giới tự nhiên”.

Với mong muốn có thể khiến khán giả hoàn toàn chìm đắm vào không gian hoang sơ tới mức khắc nghiệt của Đảo Đầu Lâu, các nhà làm phim đã chọn các điểm quay là những địa danh có vẻ đẹp tự nhiên hùng vĩ ở đảo Hawaii, Australia và Việt Nam.  Và những cảnh quan tự nhiên hùng vĩ như vịnh Hạ Long;  những dãy núi đá, đường vào Tam Cốc, Bích Động, đầm Vân Long ở Ninh Bình, hệ thống hang động Tú Làn ở Quảng Bình,… trên màn ảnh rộng chắc chắn sẽ mang đến cho người những trải nghiệm choáng ngợp và khó quên.

Việt Nam tuyệt đẹp qua góc quay của ‘Kong: Đảo Đầu lâu’

Bộ phim đang được chiếu ở các rạp trên toàn quốc dưới định dạng 2D, 3D, 4DX, IMAX 3D.

V.H