Kình ngư Ánh Viên giành giải "Ấn tượng vàng SEA Games 27"

(Mask) Nguyễn Thị Ánh Viên đã giành giải Ấn tượng vàng SEA Games 27 do Báo Thể thao & Văn hóa bình chọn và lễ trao giải thưởng này đã được tổ chức chiều 5/3 tại Trung tâm TDTT Quốc phòng 4 – Quân khu 9 (TP. Cần Thơ).

Giải Ấn tượng vàng SEA Games 27 do Báo Thể thao & Văn hóa tổ chức bình chọn từ tháng 12/2013 nhằm kịp thời động viên, khích lệ các cầu thủ, các đội tuyển nỗ lực thi đấu hết mình giành những thành tích cao nhất đem lại vinh quang cho đất nước nói chung và cho sự phát triển của nền thể thao nước nhà nói riêng. Giải thưởng được bình chọn dành cho cá nhân VĐV hoặc đội tuyển có thành tích xuất sắc nhất, ấn nhất tượng nhất tại  tại SEA Games 27 theo các tiêu chí như: có thành tích chuyên môn cao và tinh thần thi đấu thể thao chân chính, thành tích có tính đột phá mạnh mẽ, bất ngờ và nằm trong hệ thống các môn thi đấu Olympic… 

Tại SEA Games 27: Ánh Viên  giành 3 HCV, 2 HCB và 1 HCĐ và mới đây, trong đợt tập huấn tại bang Florida (Mỹ), Nguyễn Thị Ánh Viên tiếp tục giành được 4 HCV, 2 HCB trong giải Sring Senior Championship (Mỹ). Hiện nay, ở tuổi 17, Nguyễn Thị Ánh Viên đã có được tổng cộng 128 Huy chương các loại và Ánh Viên cũng là gương mặt đang được kỳ vọng lớn nhất cho đội tuyển bơi lội Việt Nam tại Đại hội thể thao châu Á – ASIAD lần thứ 17 chuẩn bị tổ chức tại Hàn Quốc trong năm 2014 này. Với những thành công đáng nể này, việc Nguyễn Thị Ánh Viên xuất sắc vượt qua nhiều gương mặt được đề cử khác để giành giải Ấn tượng SEA Games 27 là một ghi nhận xứng đáng cho sự cống hiến của kình ngư trẻ đối với thể thao Việt Nam.
Việt Thanh