Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên lần đầu lọt vào top 10 thế giới

(Mask) Theo bảng xếp hạng mới nhất của Liên đoàn Bơi lội thế giới (FINA), Nguyễn Thị Ánh Viên xếp hạng 10 thế giới và đây là lần đầu tiên kình ngư trẻ của bơi lội Việt Nam này có tên trong Top 10 thế giới.

Tại Giải Arena Grand Prix Orlando diễn ra tại Mỹ trong tháng 2 vừa qua, Ánh Viên đã xuất sắc giành HCV ở nội dung 400m hỗn hợp cá nhân nữ với thành tích 4 phút 41 giây 68. Với thành công này cô đã dược FINA xếp vị trí thứ 10 và đây cũng là lần đầu tiên Ánh Viên lọt vào Top 10 kình ngư xuất sắc nhất của thế giới. 

Nguyễn Thị Ánh Viên cũng là VĐV thứ 4 của châu Á lọt vào Top 10 thế giới. Xếp trước Ánh Viên ở cùng nội dung là các VĐV châu Á: kình ngư Miyu Otsuka của Nhật Bản với thành tích 4 phút 37 giây 68 – xếp hạng 3 thế giới; Min Zhou của Trung Quốc xếp hạng 5 thế giới với thành tích 4 phút 40 giây 93 và kình ngư Shiwen Ye của Trung Quốc xếp hạng 7 thế giới với thành tích 4 phút 41 giây 41.

Với Ánh Viên, việc lọt vào Top 10 thế giới là một sự ghi nhận cho sự trưởng thành Ánh Viên trên con đường phấn đấu nỗ lực để trở thành một VĐV đạt đẳng cấp thế giới. Và thành công này cũng là động lực để kình ngư trẻ của bơi lội Việt Nam tiếp tục chinh phục những thành tích cao hơn trong tương lai.

Việt Thanh