Kim Huyền thương Mẹ hơn khi Xuân về!

(Mask) – Là một diễn viên có duyên với các vai phụ trên sân khấu kịch và phim ảnh. Năm qua là một năm đáng nhớ của Kim Huyền khi cô lần đầu tiên đoạt giải thưởng vinh dự với vai diễn Người Mẹ vở “ Nước Mắt Người Điên ” là chiếc Huy Chương Bạc trong Liên Hoan Sân Khấu Kịch Toàn Quốc diễn ra tại Huế. Năm nay cô hy vọng sẽ nhận được một vai diễn chính kịch thật hay và một nửa của đời mình

 
Bận rộn với công việc như vậy,mỗi năm chị đón tết với gia đình như thế nào?

Ngược lại với nhiều nghành nghề khác, với Huyền dịp lễ Tết lại là lúc công việc nhiều nhất. Nên gần như từ khi xa quê vào Sài gòn thì Huyền đã hiếm khi được cái may mắn sum vầy bên gia đình trong đêm đón Giao thừa. Thường là Huyền phải sắp xếp về trước Tết để phụ Mẹ dọn dẹp nhà cửa, mua sắm ít đồ cho gia đình vì ngay mùng Một là Huyền đã có lịch diễn phải vào lại Sài gòn. Nên nói đến Tết thấy tủi thân và thương Mẹ lắm.

Chị còn nhớ mùa xuân nào đối với mình nhiều kỷ niệm không?

Là cái “Tết đầu tiên” Huyền phải xa gia đình. Hụt hẫng khi không có người thân, không có Mẹ bên cạnh. Đi diễn về nhìn nhà cửa vắng tanh, cảm giác bật đèn lên, trong nhà chỉ có một mình, sự cô đơn và tủi thân khi nhìn xung quanh nhà  ai cũng đầy tiếng cười cười nói nói sum họp gia đình. Sự thiếu thốn tình cảm người thân với một đứa con gái mới xa quê lần đầu vào ngày lễ Tết, sẽ mãi là mùa Xuân không bao giờ quên trong ký ức của Huyền.
 

Dạo này thấy Kim Huyền tham gia khá nhiều phim ảnh. Chị có thể chia sẻ bộ phim và vai diễn phát sóng vào tết năm nay được không?

Trong năm 2012 Huyền có tham gia phim truyền hình Cù Lao Lúa của đạo diễn Võ Ngọc và phim Ngọn Gió Đùa của đạo diễn Hồ Ngọc Xum.Huyền mới hoàn thành phần lồng tiếng cho phim “Trốn Tết” của Đạo diễn Võ Ngọc,phim sẽ được phát sóng vào mùng 2 Tết trên VTV3. Trong phim Huyền đóng vai một nhân vật tên Linh. Nội dung phim vừa mang tính hài hước và lồng vào đó là sự chia sẻ của những con người cô đơn trong những ngày Tết và họ phải trốn tránh sự buồn tủi  đó. Nhân vật Linh là người phụ nữ 40 tuổi, mê tín và cực kỳ khó tính, dĩ nhiên vì khó quá nên đang ế chồng. Tết tới, sợ cô đơn nên Linh chọn một khách sạn để trốn tết. Cũng từ đây mà Linh gặp thêm nhiều nhân vật khác và mỗi nguời đều có những lý do riêng để phải trốn Tết. Nhưng may mắn là cô đơn gặp cô đơn nên cuối cùng Linh cũng tìm được người đàn ông của mình.Và cũng từ đó mà mỗi nhân vật đã nhận ra dù có trốn tránh thế nào thì cái Tết được sum họp bên người thân của mình là điều ý nghĩa nhất, không có giá trị nào có thể thay thế điều đó.

Chị thấy diễn xuất vai diễn trên sân khấu và trong phim khác nhau nhiều không?

Kịch và phim đều có những cái khó riêng và cũng có thú vị riêng.  Kịch thì mình diễn trình tự từ đầu đến cuối,tâm lý nhân vật cũng theo trình tự. Nhưng nếu trong buổi diễn ấy có sơ sót thì mình không thể thay dổi,mà chỉ có thể làm tốt ở những buổi diễn khác. Phim thì quay từng phân đoạn theo bỏi cảnh. Tâm lý nhân vật thay dổi theo chứ không xuyên suốt thứ tự như kịch. Nhưng nếu có những đoạn diễn viên diễn chưa tốt,có thể quay lại để tốt hơn.
 

Những món ăn nào chị thích nhất trong dịp tết?

Nói đến những món ăn dịp lễ Tết thì Huyền lại nhớ quê nhà vô cùng. Nếu ở Sài gòn ngày Tết thường hay có món thịt kho trứng. Thì ở quê Phan Thiết của Huyền lại có món “Măng khô kho thịt ” cuốn với bánh tráng. Đó là món ăn đặc trưng mà hầu như gia đình nào ở Phan Thiết cũng có trong dịp Tết. Đó cũng là món ăn gắn liền với tuổi thơ của Huyền mà Huyền yêu thích đến giờ

Một năm đã qua, chị thấy mình chưa làm đươc những gì và sẽ cố gắng trong năm tới?

Với sân khấu kịch thì trong năm qua Huyền có được một giải thưởng vinh dự nhỏ là vai diễn Người Mẹ vở “ Nước Mắt Người Điên ” đã đạt được chiếc Huy Chương Bạc trong Liên Hoan Sân Khấu Kịch Toàn Quốc diễn ra tại Huế. Dó là một kỷ niệm đẹp  cho sự nghiệp của Huyền, vì không hiểu sao Huyền luôn không may mắn trong các cuộc thi và đó là giải thưởng đầu tiên của Huyền. Còn nói đến hy vọng trong năm mới thì Huyền vẫn dang mong chờ một vai diễn chính kịch thật hay và mong cái kết thúc có hậu của vai Linh trong phim Trốn Tết cũng là một điều tốt đẹp tương tự cho Huyền trong năm mới này.
 

Kim Huyền xin cảm ơn quý vị khán giả đã luôn thương mến những vai diễn của Huyền trong thời gian qua .Nhân dịp mừng Xuân mới, Kim Huyền xin kính chúc quý vị khán giả và bạn đọc báo MASK luôn luôn duoc may mắn và hạnh phúc

 

Nguyễn Đình Cường