Kim Hiền "out", Thu Minh thay bạn nhảy vẫn thắng.

(Mask) – Thật đáng tiếc khi người rời khỏi cuộc chơi lại là Kim Hiền…

Như vậy, đêm thi thứ 4 của Bước nhảy hoàn vũ đã xác định được cặp thí sinh phải dừng cuộc chơi sau Hứa Vỹ Văn, đó là Kim Hiền và bạn nhảy Daniel. Với điệu quickstep, có thể thấy trong đêm qua, phong độ của Kim Hiền khá tốt và số điểm của cô không hề tệ (ba điểm 8 và một điểm 7), tuy nhiên, đây là số điểm thấp nhất trong đêm thi, cộng với số lượng bình chọn của khán giả ít nhất nên Kim Hiền đành phải rời cuộc chơi trong sự tiếc nuối của những khán giả yêu thích cô qua rất nhiêu sự biến hóa của cô trong mỗi đêm thi. Công bằng mà nói rằng, với thực lực của 9 thí sinh trong đêm hôm qua, ai bị loại cũng là một sự tiếc nuối và thiếu may mắn.

Sự xuất hiện của vị giám khảo mới Nguyễn Quang Dũng trong đêm thi này đã mang đến cho khán giả những nhận xét rất hóm hỉnh, hài hước . Khi nghe nữ giám khảo Khánh Thi khen Huy Khánh đẹp trai quá nhiều thì anh đã nói với Huy Khánh rằng mặc dù anh cũng đồng ý với ý kiến trên nhưng không dám khen Huy Khánh nữa vì sợ bị khán giả… nghi ngờ giới tính của mình. Quả thật, sự có mặt của anh đã đem đến cho chương trình một không khí rất sống động.
 

Ca sỹ Thu Minh cùng bạn nhảy của mình đã có một màn trình diễn thành công nhất, khi cô đạt đến 4 điểm 9 từ các vị giám khảo. Vì lý do sức khỏe, nên bạn nhảy của Thu Minh là Lachezar không thể đồng hành cùng cô trong đêm thi này, thay vào đó là VĐV Ngô Minh Đức. Tuy là người thay thế nhưng có thể thấy rằng Minh Đức bắt nhịp và phối hợp quá ăn ý với Thu Minh trong điệu Rumba trên nền ca khúc rất hay My All. Việc phải nhảy cặp với một người hoàn toàn mới rõ ràng không hề là bất lợi với Thu Minh. Giám khảo Chí Anh đã dí dỏm cho rằng cặp nhảy này là “hàng Việt Nam chất lượng cao!”.
 

Anh chàng điển trai Huy Khánh, với bài nhảy Rumba, nhận được nhiều lời khen ngợi từ BGK. Ở đêm thi này, Huy Khánh có vẻ tự tin hơn và dứt khoát trong từng bước nhảy. Anh cũng bắt nhịp khá tốt được cùng bạn nhảy của mình. Đặc biệt, với lợi thế ngoại hình, gương mặt cùng cách hóa thân rất “tình” của anh ở bài nhảy này đã làm cho giám khảo Khánh Thi phải thốt lên rằng cô ước gì là bạn nhảy cùng với Huy Khánh!
 

Một sự nỗ lực đáng ghi nhận nữa ở đêm thi thứ 4 này chính là cặp nhảy Thủy Tiên – Petyo. Ở các vòng thi trước, mặc dù có những màn biểu diễn không hề tệ nhưng Thủy Tiên vẫn chưa nhận được sự nhìn nhận thực sự từ BGK, nhưng đêm qua, tất cả họ đều thuyết phục trước sự nỗ lực này của cô. Trên nền ca khúc  nổi tiếng Hold Me, cô cùng bạn nhảy đã mang đến một bài nhảy hoàn toàn thu hút. Điệu Rumba rất chậm và buồn nhưng Thủy Tiên đã thể hiện ra cái ‘chất” ấy. Ngoài ra, với lợi thế thể lực, bạn nhảy của cô thực hiện khá tốt các động tác bưng, bê, xoay…
 

Thanh Thúy thì hoàn toàn thoải mái trong đêm thi này. Cô gái này luôn được dự đoán sẽ làm được nhiều điều bất ngờ hơn những gì cô thể hiện, đúng như đạo diễn Quang Dũng nhận xét: “Thật ra bạn có thể làm nhiều vai khác nữa…”. Anh đã không ngần ngại tặng Thanh Thúy và Alex một điểm 9 xứng đáng.
 

Ca sỹ Nguyên Vũ và bạn nhảy Petya của anh có lẽ rất vui mừng vì sự bình chọn của khán giả nhiều nhất trong đêm thi ngày 1/5/2011 cho nên anh bắt đầu bài thi của mình trong một tư thế thoải mái. Có thể thấy Nguyên Vũ tự tin và thực hiện các động tác dứt khoát hơn trong các đêm trước. “Hoàn toàn chinh phục được tôi!” – đó là nhận xét mà giám khảo Khánh Thi dành tặng cho những gì anh thể hiện trong đêm qua.
 

Chàng trai rock Anh Khoa, sau hơn một tuần trị bệnh đã  trở lại BNHV rất hứng khởi. Màn biểu diễn của anh cùng bạn nhảy  ít mắc lỗi, ngoài ra anh còn thực hiện một số động tác khó rất tốt, ví dụ như xoạc chân… mặc dù nhạc sỹ Đức Huy nói rằng nếu bỏ thêm thời gian thêm nữa thì động tác xoạc chân của Anh Khoa rất hoàn hảo, tuy nhiên, những gì Anh Khoa thể hiện chứng minh sự nổ lực và tìm tòi của anh với bộ môn khiêu vũ thể thao. Đạo diễn Quang Dũng thì không ngờ rằng một rocker lại có thể thực hiện nhiều động tác mượt mà đến như vậy.
 

“Nàng tiên cá” xinh đẹp Vũ Thu Phương luôn là thí sinh có nhiều ý tưởng và “chịu” đầu tư ý tưởng nhất. Có thể thấy cô cùng bạn nhảy biến hóa và đem rất nhiều câu chuyện cũng như ý nghĩa mà cô muốn giới thiệu đến khán giả vào bài nhảy của mình. Đêm trước là thông điệp “Be Strong Japan”, còn đêm nay là ý tưởng“Giấc mơ nàng tiên cá”.
 

Với vũ điệu Quicktep đòi hỏi những bước chân rất nhanh, uyển chuyển, di chuyển nhiều… nhưng diễn viên hài Đại Nghĩa đã thực hiện khá tốt trong bài thi của anh đêm nay. Đây là thành quả qua một tuần tập luyện rất khó khăn và mệt nhọc từ những gì mà đoạn clip chiếu trước bài dự thi của anh đã phản ánh. Điều cần thiết bây giờ của Đại Nghĩa là nâng cao phong độ và sáng tạo hơn nữa để gây được nhiều bất ngờ trong các tuần tiếp theo.

 
Cuộc chơi vẫn tiếp diễn và đang đi đến những giây phút thú vị lẫn bất ngờ!
 
Lê Quang Thanh Tâm
Ảnh: Lý Võ Phú Hưng