Kịch Việt Nam đồng hành cùng “Hành trình thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2020”

Vở kịch “Cô gái và chiếc xe máy” sẽ được Nhà hát Kịch Việt Nam biểu diễn trong chuỗi các sự kiện của “Hành trình thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2020” do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức.

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm trong buổi gặp mặt giới thiệu Chương trình – Ảnh: NHKVN

Đây là chương trình nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong hội viên, thanh niên đã và đang có nhu cầu khởi nghiệp; giúp các thanh niên tham gia Hành trình có kỹ năng, kiến thức và sự kết nối cần thiết để trở thành các nhà quản trị, điều hành thành công. “Hành trình thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2020” do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức dự kiến sẽ diễn ra từ tháng 9 đến tháng 10/2020 trải đều trên 9 tỉnh ở cả ba miền Bắc – Trung – Nam.

Cảnh trong vở “Cô gái và chiếc xe máy” – Ảnh: NHKVN

Tham gia sự kiện lần này, Nhà hát Kịch Việt Nam tham gia biểu diễn vở kịch “Cô gái và chiếc xe máy”. Nội dung vở diễn xoay quanh câu chuyện khởi nghiệp của các bạn trẻ và ở đó, mỗi người có một ước mơ, một khát vọng trên con đường lập nghiệp nhưng không phải ai cũng lựa chọn cho mình con đường đi đúng đắn và thành công.
Vở kịch giúp khán giả hiểu hơn về tuổi trẻ, về khát khao và hoài bão lập nghiệp, mà ở đó, không tránh khỏi sự cám dỗ và sa ngã…nhưng tình yêu thương sẽ nâng cánh để mỗi người trở nên tốt đẹp hơn.

Vở “Cô gái và chiếc xe máy” – Ảnh: NHKVN

“Cô gái và chiếc xe máy” là kịch bản của tác giả người Hàn Quốc và được dàn dựng bởi đạo diễn NSƯT Hoàng Lâm Tùng. Anh đã thổi vào vở diễn một làn gió mới hấp dẫn, mang phong cách trẻ trung, năng động và đầy sáng tạo. Điều đặc biệt trong vở kịch này từ nội dung đến thiết kế sân khấu và đặc biệt là âm nhạc, vũ đạo đều trẻ trung, tươi mới hướng tới giới trẻ. Vở diễn có sự tham gia hướng dẫn opera của nghệ sĩ Thu Trang; hướng dẫn vũ đạo của nghệ sĩ Kim Na Rae (Hàn Quốc) và nghệ sĩ Bùi Đức Kiên mang đến sự hòa quyện đặc sắc giữa văn hóa Hàn – Việt.

Tham gia vở diễn là các nghệ sĩ, diễn viên trẻ tài năng của Nhà hát Kịch Việt Nam như NS Hồng Phúc, NS Ngô Thu Thuận, NS Tống Minh Tùng, NS Trịnh Khánh Linh, bên cạnh các nghệ sĩ kì cựu như NSND Việt Thắng, NSƯT Phú Đôn… “Cô gái và chiếc xe máy” hứa hẹn mang đến những màn trình diễn hấp dẫn, ấn tượng dành cho khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ Việt Nam.

Huyền Chi