Kịch Việt Nam diễn ‘Bão tố Trường Sơn’ hỗ trợ gia đình nạn nhân tử vong vụ tai nạn tại đường hầm Kim Liên

Trong hai đêm 5 và 6/5/2019, Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ biểu diễn vở kịch “Bão tố Trường Sơn” tại Rạp Nhà hát số 1 Tràng Tiền, Hà Nội (sau Nhà hát Lớn). Toàn bộ số tiền thu được từ hai đêm diễn này sẽ được Nhà hát dành để hỗ trợ gia đình chị Đinh Thị Hải Yến, nhân viên của Nhà hát và là một trong số hai nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn tại đường hầm Kim Liên rạng sáng ngày 01/5/2019.

Chị Đinh Thị Hải Yến là nhân viên phụ trách phục trang của đoàn diễn xuất 2 Nhà hát Kịch Việt Nam. Hoàn cảnh của gia đình chị Yến rất khó khăn. Chồng chị vì lý do sức khỏe nên không có việc làm và thu nhập. Con gái lớn của chị đang học năm thứ 2 đại học, cháu bé thứ hai bị tự kỷ, chị Yến là trụ cột kinh tế của gia đình. Rạng sáng 1/5/2019, chị Đinh Thị Hải Yến và người bạn thân đang trên đường đi họp lớp trở về đã bị xe ô tô tông khiến hai người tử vong tại đường hầm Kim Liên.

Trước hoàn cảnh éo le của gia đình chị Đinh Thị Hải Yến, Nhà hát Kịch Việt Nam quyết định tổ chức hai đêm diễn đặc biệt vở kịch Bão tố Trường Sơn vào hai tối 5 và 6/5/2019 tại Rạp Nhà hát Kịch Việt Nam số 1 Tràng Tiền, Hà Nội. Số tiền thu được từ hai đêm diễn này, Nhà hát sẽ dành để hỗ trợ gia đình chị Đinh Thị Hải Yến để phụ giúp phần nào cho chồng và các con của chị vượt qua được những khó khăn trong cuộc sống.

Việc Nhà hát Kịch Việt Nam lựa chọn vở Bão tố Trường Sơn để biểu diễn bởi đây là một vở diễn hay về đề tài chiến tranh và được đông đảo khán giả yêu thích qua nhiều đêm công diễn. Vở kịch do cố NSND Anh Tú biên tập và dàn dựng dựa trên kịch bản của cố tác giả Trương Minh Phương. Bão tố Trường Sơn từng giành HCV cho vở diễn xuất sắc, 2 HCV và 4 HCB cho cá nhân, 1 HCV cho hoạ sĩ tại Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2018.

Bão tố Trường Sơn đưa người xem đến với câu chuyện tình yêu bắt đầu và trải dài từ những năm chiến tranh cho đến khi đất nước hòa bình, thống nhất với đầy đủ các cảm xúc của yêu thương và thù hận. Dưới mưa bom, bão đạn và những khốc liệt của những năm tháng chiến tranh, mối quan hệ đồng đội, đồng chí và sự gắn bó quân dân càng trở nên thiêng liêng hơn bao giờ hết… Trong đó, tình yêu của đại đội trưởng Vũ Bông và nữ bác sĩ giỏi Diễm Lệ đã trở thành điểm sáng trong những thời khắc ác liệt nhất nơi núi rừng Trường Sơn.Thế nhưng câu chuyện tình yêu đẹp, trong sáng và mãnh liệt đó không đi đến một kêt thúc đẹp bởi sự hãnh tiến và cơ hội… Khi biết người yêu mang thai, vì con đường thăng tiến của mình mà Vũ Bông đã phũ phàng chối bỏ. Bị kỷ luật, tước quân tịch và trả về địa phương nhưng Diễm Lệ vẫn vững vàng đối mặt và khảng khái vươn lên trong cuộc sống để nuôi con gái và nuôi cả đứa con của người mẹ Tây Nguyên chết cháy vì bom B52…Hơn 20 năm sau, vết thương lòng của Diễm Lệ dường như chưa bao giờ liền sẹo, nhất là khi cô con gái của nữ bác sĩ Trường Sơn năm xưa lại tình cờ làm việc trong công ty của Vũ Bông. Lòng hận thù bởi tình yêu bị phản bội và niềm tin bị đánh cắp đã chi phối nhiều việc làm khiến cho Diễm Lệ ra sức ngăn cản tình mẫu tử giữa hai cha con Vũ Bông…Nhưng rồi cuối cùng, vượt lên trên tất cả, Diễm Lệ đã đồng ý để con gái được nhận cha, đứa con nuôi tìm lại được cội nguồn và hơn thế nữa những người đồng đội cùng thời năm nào giờ cũng sẵn sàng bỏ qua mọi sai lầm trong quá khứ cho nhau…

Tham gia diễn xuất trong Bão tố Trường Sơn là nhiều nghệ sĩ, diễn viên tên tuổi của Nhà hát Kịch Việt Nam như: NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Đình Chiến, NSƯT Việt Thắng, NSƯT Lâm Tùng, Quỳnh Hoa, Tô Dũng, Khánh Linh, Tạ Tuấn Minh, Phú Đôn, Thế Nguyên…

Chị Đinh Thị Hải Yến – Nhân viên phục trang Nhà hát Kịch Việt Nam

Hai đêm diễn đặc biệt Bão tố Trường Sơn vào các tối 5 và 6/5/2019 tại Rạp số 1 Tràng Tiền, Hà Nội là tấm lòng của toàn thể cán bộ, nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Kịch Việt Nam dành để chia sẻ với gia đình người đồng nghiệp Đinh Thị Hải Yến trước những đau thương khi mất đi người thân yêu của mình. Vé xem hai đêm diễn này đang được Nhà hát Kịch Việt Nam bán với giá 300 nghìn đồng/vé. Nhà hát mong sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo khán giả để hai đêm diễn Bão tố Trường Sơn tới đây sẽ thu được kết quả như mong đợi.

P.V