Kịch Việt Nam dành 10 đêm diễn đặc biệt chào mừng 65 năm thành lập

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm thành lập, Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ dành 10 đêm diễn đặc biệt (từ ngày 8 đến 22/12/2017 ) để giới thiệu 5 tác phẩm được công chúng yêu thích của Nhà hát trong thời gian gần đây.

5 tác phẩm được Nhà hát Kịch Việt Nam chọn để biểu diễn trong dịp đặc biệt này là: Hồng lâu mộng của đạo diễn Singapore – TS Chua Soo Pong; Lão hà tiện do đạo diễn NSND Tuấn Hải dàn dựng; Kiều, Romeo và Juliet, Bão tố Trường Sơn do đạo diễn NSND Anh Tú, người vừa đảm nhận vai trò quyền Giám đốc Nhà hát dàn dựng. Đây cũng là những tác phẩm vừa được Nhà hát hoàn thành và ra mắt trong hai năm 2016, 2017 và đã được đông đảo khán giả yêu thích, đón nhận. Các vở diễn này sẽ được Nhà hát biểu diễn bắt đầu từ ngày 8 đến 22/12/2017 ngay tại Rạp của Nhà hát số 1 Tràng Tiền, Hà Nội (phía sau Nhà hát Lớn Hà Nội).

Nhà hát Kịch Việt Nam (tiền thân là Đoàn văn công Trung ương) được thành lập năm 1952 tại chiến khu Việt Bắc. Trải qua 65 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay Nhà hát Kịch Việt Nam có hơn 15 thế hệ diễn viên kế tiếp nhau với trên 25 NSND, 58 NSƯT.

Đây cũng là nơi được tự hào là “Cánh chim đầu đàn” là “Anh cả đỏ” của nền nghệ thuật sân khấu kịch nói Việt Nam với nhiều tác phẩm nổi tiếng một thời như: Lu – Ba, Khúc thứ ba bi tráng, Bài ca Điện Biên, Hồn Trương Ba – da hàng thịt, Nghêu, sò, ốc, hến …

Nối tiếp truyền thống cha anh, những năm gần đây, các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Kịch Việt Nam hiện nay đã cố gắng, nỗ lực để có nhiều vai diễn, góp phần tạo nên những tác phẩm sân khấu được khán giả ghi nhận. Đó là: Mỹ nhân và anh hùng, Đêm của bóng tối, Chia tay hoàng hôn, Đi tìm điều không mất, Tai biến, Lâu đài cát, Bão tố Trường Sơn và đặc biệt là những kiệt tác sân khấu và văn học như Kiều, Hamlet, Romeo và Juliet, Hồng lâu mộng…

Chào mừng tuổi 65, ngoài 10 đêm diễn đặc biệt, Nhà hát Kịch Việt Nam cũng sẽ tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm thành lập vào 9h ngày 14/12/2017 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Vinh dự hơn, cũng trong Lễ kỷ niệm sắp tới, Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Đây là những ghi nhận cho những thành công mà Nhà hát Kịch Việt Nam đã và đang có gắng đạt được thời gian qua để đưa Nhà hát xứng đáng vai trò “Anh cả đỏ” của nền nghệ thuật sân khấu Việt Nam.

Lan Hương