Kịch Việt Nam biểu diễn phục vụ kiều bào tại Lào và Thái Lan dịp Quốc khánh 2/9

Nhân dịp Quốc Khánh 2/9/2019, Nhà hát Kịch Việt Nam tổ chức một đoàn công tác đặc biệt sang biểu diễn giao lưu và phục vụ Kiều bào Việt Nam và nhân dân hai nước bạn Lào và Thái Lan với vở diễn “Điều còn lại”.

Điều còn lại (Tác giả: Nguyễn Đăng Chương; Đạo diễn: Kiều Minh Hiếu) là kịch bản tâm lý về đề tài hậu chiến vừa được Nhà hát Kịch Việt Nam ra mắt thời gian gần đây và nhận được nhiều phản hồi tốt của khán giả. Vừa qua, vở diễn “Điều còn lại” của Nhà hát Kịch Việt Nam cũng đã có chuyến lưu diễn phục vụ chính trị cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân tỉnh Bắc Kạn và được trên 8.000 lượt khán giả đón nhận nồng nhiệt.

Chuyến lưu diễn tại Lào và Thái Lan lần này nằm trong chiến lược định hướng phát triển lâu dài của Nhà hát Kịch Việt Nam là giao lưu, hợp tác và phục vụ Kiều bào Việt Nam ở xa tổ quốc để họ hiểu biết thêm về văn hóa nghệ thuật nước nhà.

Theo kế hoạch, ngày 2/9 Nhà hát sẽ biểu diễn tại Tỉnh Udonthani- Thái Lan. Tiếp đó Nhà hát sẽ di chuyển sang Lào biểu diễn tại thủ đô Vienchan và các tỉnh: Luang Prabang, Xiangkhouang. Dự kiến chuyến lưu diễn này Nhà hát sẽ phục vụ khoảng 9000 khán giả là Việt kiều và người dân tại hai nước Thái Lan và Lào.

Huyền Chi