Kịch Hà Nội giành nhiều “Vàng” nhất Tài năng trẻ diễn viên sân khấu kịch nói 2017

Giành 2 trong tổng số 5 HCV, Kịch Hà Nội được xem là thắng lớn tại Cuộc thi “Tài năng trẻ diễn viên sân khấu kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc 2017” vừa diễn ra tại Nam Định trong những ngày cuối tháng 5/2017.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên trao HCV cho các diễn viên trẻ

Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên sân khấu kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc 2017 diễn ra tại TP Nam Định, tỉnh Nam Định từ ngày 26 đến 31/5/2017. Cuộc thi với sự tham gia của 37 diễn viên đến từ 7 đơn vị nghệ thuật kịch nói chuyên nghiệp gồm: Nhà hát Kịch Việt Nam, Nhà hát Kịch Hà Nội, Nhà hát Kịch nói Quân đội, Đoàn Kịch nói Nam Định, Đoàn Kịch nói Công an nhân dân, Nhà hát Tuổi trẻ và Nhà hát Ca múa nhạc Lam Sơn Thanh Hóa.Với tổng số 35 tiết mục dự thi, Ban tổ chức đã lựa chọn để trao 5 HCV và 11 HCB cùng nhiều bằng khen cho các diễn viên trẻ tham dự. Trong đó 5 HCV được trao cho các nghệ sĩ: Nguyễn Thị Kim Dung (Đoàn kịch nói Quân đội), Nguyễn Thanh Hương, Đào Chí Nhân (Nhà hát Kịch Hà Nội), Vũ Hồng Lê (Đoàn Đoàn Kịch nói Công an nhân dân); Nguyễn Thị Duyên (Đoàn Nhà hát Kịch Việt Nam).

NS Đào Chí Nhân với trích đoạn “Hamlet”

Tại Cuộc thi lần này, Nhà hát Kịch Hà Nội có 6 diễn viên trẻ tham dự và giành được 2 HCV và 2 HCB. Các nghệ sĩ của Kịch Hà Nội giành HCV là: Đào Chí Nhân với trích đoạn Hamlet, Nguyễn Thanh Hương với trích đoạn Khát vọng Đát Kỷ. Hai diễn viên giành HCB gồm: Nguyễn Thùy Anh với trích đoạn Người đàn bà không tên và Nguyễn Thùy Linh với trích đoạn Em đẹp dần trong mắt anh.Với những kết quả đã đạt được thì đây là một thành công đáng ghi nhận của Nhà hát Kịch Hà Nội nói chung và cá nhân các diễn viên trẻ của Nhà hát nói riêng.

NS Thanh Hương với “Khát vọng Đát Kỷ”

Nhà hát Kịch Việt Nam cũng là đơn vị nghệ thuật được đánh giá là thành công tại Cuộc thi lần này với tổng số 1 HCV và 2 HCB. Ngoài HCV của diễn viên trẻ Nguyễn Thị Duyên (Mai Duyên) với trích đoạn Mê đê thì 2 HCB được trao cho các diễn viên: Thế Nguyên với trích đoạn Edip làm Vua và Ngô Thuận trích đoạn Rừng trúc. Bên cạnh đó, diễn viên Nguyễn Hồng Phúc của Nhà hát Kịch Việt Nam còn được trao Giải diễn viên triển vọng với trích đoạn Ôn Đình chém Tá.

NS Mai Duyên của NHK Việt Nam với trích đoạn “Mê đê”

Với các diễn viên trẻ, tham dự cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên sân khấu kịch nói toàn quốc 2017 là cơ hội để  trau dồi, giao lưu học hỏi về nghề. Đồng thời, với những giải thưởng đạt được thì đây sẽ là những bước đệm giúp các bạn diễn viên sẽ có những bước tiến dài hơn nữa trên con đường nghệ thuật. Cuộc thi cũng giúp cho các nhà quản lý, các đơn vị nghệ thuật đánh giá toàn diện hơn, chính xác chất lượng của đội ngũ các diễn viên trẻ. Từ đó sẽ có những giải pháp cụ thể hơn trong quá trình đào tạo, nuôi dưỡng nguồn nhân lực và tôn vinh những cá nhân tài năng nhằm xây dựng nên những tác phẩm nghệ thuật có chất lượng và thu hút đông đảo khán giả, góp phần xây dựng và phát triển nền văn hoá và con người Việt Nam đáp ứng được nhu cầu phát triển bền vững của đất nước.

Huyền Chi