Kịch Hà Nội giành 4 giải thưởng tại Liên hoan Sân khấu Quốc tế Hàn Quốc 2019

Vở kịch “Đôi mắt” của Nhà hát Kịch Hà Nội “thắng lớn” khi giành được 4 giải thưởng tại Liên hoan Sân khấu Quốc tế – Pohang Hàn Quốc 2019 vừa kết thúc tối 4/8/2019.

NSND Trung Hiếu – GĐ NH Kịch Hà Nội nhận bằng khen cho Vở diễn tại Liên hoan 

Tham gia tranh tài tại Liên hoan Sân khấu Quốc tế – Pohang Hàn Quốc 2019 cùng nhiều quốc gia trên thế giới, Nhà hát Kịch Hà Nội đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng khán giả Hàn Quốc cũng như đồng nghiệp quốc tế.

Đạo diễn NSND Tuấn Hải nhận Giải thưởng cho đạo diễn vở Đôi mắt tại Liên hoan

Kết thúc Liên hoan, vở kịch Đôi mắt của Nhà hát đã giành được 4 giải thưởng lớn, đó là: Giải thưởng dành cho đạo diễn, Giải thưởng dành cho vở diễn, Giải thưởng dành cho Nữ diễn viên xuất sắc nhấtGiải thưởng dành cho Nam diễn viên xuất sắc nhất.

NS Thanh Hương (vai Bác sĩ Nga) nhận Giải thưởng dành cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất 

Theo đạo diễn NSND Tuấn Hải: Trong đêm trao giải, Ban tổ chức Liên hoan cũng như khán giả Hàn Quốc đã dành nhiều lời khen ngợi cho tác phẩm Đôi mắt. Các đoàn nghệ thuật quốc tế  đã đến chúc mừng, chia vui với các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Kịch Hà Nội. Nhiều đoàn còn gặp riêng đoàn Việt Nam để bày tỏ lòng ngưỡng mộ dành cho các diễn viên cũng như nói lên cảm xúc khi xem vở kịch Đôi mắt. Cảm động nhất là các diễn viên của Tây Ban Nha và Đức còn chụp ảnh toàn bộ vở diễn bằng máy ảnh chuyên nghiệp và trao tặng lại cho Nhà hát Kịch Hà Nội.

Diễn viên Mạnh Hưng (vai y tá Háp) nhận Giải thưởng Nam diễn viên xuất sắc nhất tại Liên hoan

Bên cạnh đó, tiết mục Hầu thánh Hoàng Mười do đạo diễn NSND Tuấn Hải cùng các nghệ sĩ của Nhà hát Kịch biểu diễn cũng đã để lại ấn tượng sâu đậm trong đêm khai mạc Liên hoan. Theo kế hoạch, sau khi kết thúc Liên hoan tại Pohang, Nhà hát Kịch Hà Nội tiếp tục có một suất biểu diễn vở kịch Đôi mắt vào tối 6/8/2019 để phục vụ cộng đồng người Việt tại thành phố Busan, Hàn Quốc.

Lan Hương