Kịch Hà Nội diễn “Cười ơi 5” dịp 8.3

Chương trình hài kịch chọn lọc mang tên “Cười ơi 5” đang được Nhà hát Kịch Hà Nội công diễn tại Rạp Công Nhân 42 Tràng Tiền, Hà Nội trong dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/2018.

Chùm hài kịch Cười ơi 5 gồm 4 tiểu phẩm: Bán ghế tầm sư, Mày là bố tao, Thời thế thế thờiNgười giàu cũng khổ. Chương trình nghệ thuật được xem là món quà tinh thần mà Nhà hát Kịch Hà Nội muốn dành cho các khán giả nữ trong dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 năm nay.
Mỗi tiểu phẩm trong Cười ơi 5 đều là những câu chuyện dở khóc, dở cười trong cuộc sống hiện đại hôm nay và hàm chứa nhiều tiếng cười sâu sắc, ý nghĩa.

Tiểu phẩm Bán ghế tầm sư xoay quanh chủ đề mua quan bán chức, là tiếng cười trào phúng dành cho những con người chỉ biết lợi dụng đồng tiền để đạt được mục đích cá nhân.
Tiểu phẩm Mày là bố tao lại mang đến cho người xem một tình huống oái oăm, dở khóc, dở cười của mối tình “chú cháu”. Hai người đàn ông từng là bạn học nhưng một ngày họ gặp lại nhau trong hoàn cảnh oái oăm… khi người này là con rể tương lai của người còn lại… Nhưng sau tất cả, sức mạnh của tình yêu đích thực vẫn vượt qua mọi ranh giới của tuổi tác, hoàn cảnh, định kiến…

Với tiểu phẩm Thời thế thế thời đã đưa ra một thực trạng về việc “tuyển người nhà, không tuyển người tài” ở một số cơ quan, đơn vị. Câu chuyện như là một minh chứng cho câu ca dao “Con vua thì lại làm vua, con sãi ở chùa lại quét lá đa”.
Người giàu cũng khổ là tiểu phẩm kết thúc chùm hài kịch. Với chủ đề “hậu đền bù ruộng đất và những hệ lụy”, những người nông dân bỗng nhiên có một số tiền quá lớn mà không phải do sức lao động của mình làm ra, dẫn đến hậu quả con cái ăn chơi học đòi, mất tiền mất của, gia đình lao đao khốn đốn… Đây cũng là tiểu phẩm nói lên tấn bi hài kịch của không ít các gia đình thuần nông khi có được món tiền lớn từ việc bán đất cho các đô thị, khu công nghiệp…

Chùm hài kịch đặc sắc Cười ơi 5 với sự góp mặt của các nghệ sĩ của Nhà hát Kịch Hà Nội: NSƯT Công Lý, NSƯT Dương Đức Quang, NSƯT Linh Huệ, Quân Anh, Minh Tít, Thúy An, Thanh Tùng, Mạnh Kiên, Thu Hường, Thanh Tùng, Xuân Tùng, Thu Hương, Đam San, Thu Hằng, Thúy An, Mạnh Cường, Xuân Hồng, Kim Thanh, Đức Minh, Tiến Mạnh, Văn Phương, Thuỳ Anh, Xuân Hiển…
Hài kịch  Cười ơi 5 đang được Nhà hát Kịch Hà Nội công diễn tại Rạp Công Nhân 42 Tràng Tiền, Hà Nội vào các tối ngày 4, 6 và 7/3/2018.

Lan Hương