Khởi tranh giải Bóng rổ hè thành phố Hà Nội 2020

Sáng 15/7, Giải Bóng rổ hè Thành phố Hà Nội 2020 đã chính thức được khởi tranh tại Nhà thi đấu huyện Thanh Trì (Hà Nội).

Nằm trong chương trình thi đấu các môn thể thao hè thành phố Hà Nội, Giải Bóng rổ hè Thành Phố Hà Nội do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức là sân chơi hè cho các bạn trẻ ở độ tuổi U15 và U18 (Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông) trên địa bàn Thủ đô.


Năm nay, giải đấu có sự tham gia của 34 đội tuyển đại diện cho các quận, huyện cùng Cung Thiếu Nhi Hà Nội tham dự 4 nội dung khác nhau. Nội dung U18 nam thu hút nhiều sự chú ý nhất với tổng cộng 15 đội tham gia.

Trận đấu U18 giữa Ba Đình và Bắc Từ Liêm trong sáng 15/7.

Ngoài ra giải đấu còn có sự xuất hiện của 8 đội U15 nam, 6 đội U18 nữ và 5 đội U15 nữ. Chỉ có duy nhất nội dung U15 nữ thi đấu vòng tròn tính điểm, các nội dung còn lại đều chia bảng thi đấu.
Theo kế hoạch, giải sẽ khởi tranh từ ngày 15/7 và khép lại với 3 trận Chung kết diễn ra vào sáng 24/7. Các nội dung U18 thi đấu từ ngày 15/7, trong khi các nội dung U15 diễn ra từ ngày 19/7. Các trận đấu diễn ra từ 7h30 hàng ngày.
Trận đấu đầu tiên của giải là cuộc đọ sức tại bảng A nội dung Nam lứa tuổi 16-18, với cuộc đối đầu giữa Hà Đông và Cung Thiếu Nhi. Cả hai đội U18 nam và nữ của quận Hai Bà Trưng sẽ đồng loạt xuất quân với các trận đấu với Hoài Đức và Nam Từ Liêm diễn ra vào giữa ngày.
Giải Bóng rổ hè thành phố Hà Nội là một hoạt động bổ ích trong dịp hè cho thanh thiếu niên thành phố và cũng là một trong những hoạt động giúp phát triển, mở rộng bộ môn bóng rổ trên địa bàn thành phố Hà Nội. Với mục tiêu thúc đẩy giáo dục thể chất và phong trào thể thao học đường, đưa môn bóng rổ vào tập luyện, thi đấu trong trường học, giải còn tạo ra sân chơi để các em thỏa mãn niềm đam mê với trái bóng cam, đồng thời phát hiện và bồi dưỡng các em có năng khiếu vào hệ thống đào tạo vận động viên trẻ của Thủ đô.

X.L