Kho nhạc của Michael Jackson bi đánh cắp

(Mask) – Hệ thống khổng lồ những ca khúc của “ông vua nhạc pop” Michael Jackson nằm trong kho dữ liệu của công ty Sony Music đã bị hacker lấy cắp.

Năm 2010, một năm sau cái chết của giọng ca “Thriller”, hãng Sony Music đã kí kết với người đại diện của Michael Jacksson một trong những hợp đồng âm nhạc lớn nhất lịch sử. Theo hợp đồng, công ty Sony có quyền phát hành 10 album mới, trong đó có một album tập hợp những ca khúc chưa từng được công bố của Michael. Trị giá của bản hợp đồng lên tới 250 triệu USD.

Cảnh sát đã bắt được hai kẻ tình nghi người Anh có liên quan đến vụ tin tặc này. James Marks và James McCormick bị buộc tội vào tháng Năm và chờ xét xử. Đến tháng 9 năm ngoái, Marks và McCormick đã phải ngồi tù nhưng trong phiên tòa mới đây, họ đã được thả tự do sau khi được tuyên bố là không có tội. Tuy nhiên, Marks và McCormick sẽ tiếp tục phải đối diện với pháp luật vào tháng 1 năm tới.

Hãng Sony cho biết: “Vụ việc này xảy ra vào tháng Năm năm ngoái và chúng tôi đã ngay lập tức tiến hành các bước củng cố an ninh mạng và thông báo cho các cơ quan có thẩm quyền. Cảnh sát đã bắt được hai kẻ tình nghi liên quan đến vụ việc”.

Một nguồn tin cho biết hàng chục nghìn file nhạc, trong đó hầu hết là các bản thu của cố ca sĩ Michael Jackson đã được tải xuống trái phép, bao gồm cả những bài hát hoàn chỉnh và các đoạn demo.

Năm ngoái, danh sách những thông tin cá nhân của hơn 77 triệu game thủ cũng đã bị các hacker đánh cắp sau khi hệ thống Playstation của hãng Sony bị tấn công. Hãng Sony Music đã phải đối mặt với những lời chỉ trích về hệ thống an ninh bảo mật.

Một nguồn tin cho biết chưa có dấu hiệu nào cho thấy vụ việc kho nhạc của Micheal Jackson bị đánh cắp có liên quan đến những vụ tin tặc quy mô lớn.
 
Thu An
(theo Reuters)