Khi truyền hình chơi “cùng xây nhà mới”

(Mask) – Trong bối cảnh các chương trình Truyền hình thực tế xuất hiện dày đặc trên các kênh truyền hình, Đài Truyền hình TPHCM mong muốn được sản xuất và phát sóng các chương trình vừa mang lại tính nghệ thuật cao, vừa có ý nghĩa về mặt giáo dục, thẩm mỹ và hiệu quả về mặt xã hội.

Từ thời điểm hiện tại đến cuối năm, ngoài các chương trình đã được phát sóng và được dư luận khán giả đánh giá cao như Thử thách cùng bước nhảy, Tôi là người chiến thắng, Các bác sĩ nói gì cùng các chương trình sự kiện truyền thống của Đài hàng năm như Tiếng hát Truyền hình, Cuộc thi Người dẫn Chương trình, đài giới thiệu một chương trình truyền hình thực tế về thiết kế và xây dựng tổ ấm lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam với tên gọi CÙNG XÂY NHÀ MỚI dành cho các cặp đôi có chung khát vọng vững xây cuộc sống với giải thưởng là căn nhà trị giá một tỷ đồng. Đây là một chương trình Truyền hình thực tế hình thức đi tìm tài năng nhưng là tài năng có thể đáp ứng được các nhu cầu thiết yếu của cuộc sống mà xây nhà để an cư lạc nghiệp là một khâu quan trọng trong đời người.

Với mong muốn dành cho các cặp đôi đang yêu, sắp cưới hoặc đã kết hôn những trải nghiệm mới mẻ về việc dựng xây tổ ấm, chương trình được thiết kế thành những thử thách hào hứng, thú vị, thông qua đó, người chơi sẽ được tận tay tham gia các công đoạn khác nhau trong quá trình xây/ tu sửa nhà cửa. Những bài học và kinh nghiệm về kiến thức xây nhà sẽ được truyền tải qua từng tập của chương trình.

Các cặp đôi phải nỗ lực hết mình và phối hợp chặt chẽ để vượt qua các thử thách của chương trình. Từ đó, các cặp đôi sẽ cảm nhận được thế nào là xây dựng một mái ấm cùng nhau. Hơn nữa, thông qua những khó khăn và thử thách về sự hòa hợp, khả năng thích nghi, chương trình sẽ giúp các cặp đôi hiểu nhau hơn, gắn kết hơn trong cuộc sống.

Ngoài những kiến thức chuyên môn về xây dựng mà chương trình mang lại thông qua sự hướng dẫn của các chuyên gia thiết kế, xây dựng hàng đầu tại Việt Nam, chương trình còn được dự đoán sẽ vô cùng hấp dẫn về tính thực tế, cung cấp kiến thức và khắc họa lại quá trình xây dựng và hoàn thiện một căn nhà ở Việt Nam, từ khi có ý tưởng, có tiền dành dụm trong tay đến khi hoàn thiện. Với giải thưởng dành cho cặp đôi chiến thắng là một căn nhà trị giá 1 tỷ đồng và một loạt những tình huống thử thách thú vị với các kiến thức mới mẻ về thiết kế và xây nhà, chương trình dự kiến sẽ là sân chơi hào hứng cho các cặp đôi tham dự và bạn xem đài.

Chương trình CÙNG XÂY NHÀ MỚI được Đài truyền hình TPHCMCông ty Chu Thị phối hợp sản xuất. Công ty Holcim Việt Nam là đơn vị tài trợ chính của chương trình. Chương trình sẽ được dự kiến phát sóng lúc 21h15 thứ sáu hàng tuần trên kênh HTV7, bắt đầu từ ngày 06/9/2013.

Ý tưởng cốt lõi của chương trình được khởi nguồn từ Công ty Holcim Việt Nam. Với mong muốn vững xây cuộc sống, Holcim nỗ lực mang đến người xây nhà những sản phẩm xi măng, bê tông có lợi ích vượt trội và nhiều giá trị công thêm. Trong suốt thời gian gắn kết với người xây nhà, Holcim nhận thấy cần cung cấp cho người xây nhà những kỹ năng và kiến thức thiết thực để họ có thể vững vàng sát cánh và chia sẻ với kiến trúc sư và nhà thầu trong quá trình xây dựng tổ ấm của mình. Chương trình cũng chính là tâm huyết của Holcim trong việc gắn kết và mang đến những giá trị cộng thêm có ý nghĩa cho người tiêu dùng.

LQTT