Khi Phương Dung cùng hòa giọng với Sơn Tuyền trong dòng nhạc tình Bolero

(Mask) – Với sự trở lại âm thầm nhưng mạnh mẽ của dòng nhạc Bolero, nhà tổ chức phòng trà ca nhạc WE quyết định tổ chức đêm “Nhạc tình Bolero” với sự góp mặt của hai ca sĩ gạo cội: Phương Dung và Sơn Tuyền, cùng những cái tên ca sĩ phòng trà với chất giọng mượt mà và ngọt ngào: Huỳnh Thật, Mẫn Tiên.

Đêm diễn đánh dấu sự trở lại của giọng ca Sơn Tuyền. Dẫu đã lớn tuổi, nhưng Sơn Tuyền vẫn giữ được cho mình chất giọng nồng nàn và sâu lắng. Trong đêm tái ngộ khán giả trong nước, nữ ca sĩ Sơn Tuyền sẽ trình bày những ca khúc đã gắn liền với tên tuổi của cô như Mưa nửa đêm, Nửa đêm ngoài phố,… Với chất giọng nồng nàn da diết, Sơn Tuyền hứa hẹn sẽ mang đến cho đêm diễn một không khí của thời kỳ “hưng thịnh” của dòng nhạc Bolero.

Trong khi đó, nữ danh ca Phương Dung “nhạn trắng gò công” sẽ tiếp tục mang đến những khúc tình ca dìu dặt từ thời kỳ đầu của dòng nhạc Bolero. Cùng với hai giọng ca trẻ Huỳnh Thật, Mẫn Tiên, những ca sĩ quyết định đi theo đam mê ca hát với dòng nhạc “chậm và buồn” thay vì chạy theo những ca khúc thị trường ăn khách nhằm câu khách, đêm nhạc hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho khán giả trong một không gian âm nhạc đích thực.

Ông Nguyễn Võ Việt Nam, đại diện nhà tổ chức cho biết. đêm nhạc nhằm giới thiệu đến với đông đảo khán giả, những người “phải lòng” những giai điệu dìu dặt của Bolero những giọng ca mới đầy nội lực, không được giúp đỡ của hào quang showbiz, để tạo cơ hội cho họ được thỏa đam mê ca hát, học hỏi kinh nghiệm bên cạnh những bậc đàn chị đã thành danh với dòng nhạc này.

Theo nhạc sĩ Tuấn Khanh: “Bolero len lỏi vào cuộc đời và nhịp sống của người dân đô thị theo một kiểu khác, với những người ở thôn quê theo một kiểu khác; nhưng bất luận đó là kiểu nào, âm điệu chập chùng và gần gũi của bolero đều ăn sâu vào sự thưởng thức của nhiều thế hệ, một cách độc đáo đến mức mà có lẽ cần phải có một nghiên cứu khoa học chỉn chu mới có thể nói hết được tác động của loại âm nhạc này với tâm hồn Việt.“. Đêm nhạc sẽ diễn ra vào lúc 21h, ngày 5.5.2012 tại phòng trà WE, số 8 Lê Quý Đôn, Q.3, TP.HCM

Lê Minh