Khi phải làm “người tình bí ẩn”

(Mask) – “Hạnh phúc gia đình có ảnh hưởng rất lớn đến tính cách của trẻ vị thành niên”.

Chuyện phim “Người tình bí ẩn” xoay quanh cuộc sống và mối quan hệ các thành viên trong gia đình tưởng chừng hạnh phúc nhưng đằng sau chứa đựng bao sự ngang  trái, đớn đau, nghiệt ngã đầy bí ẩn… Phim như một hồi chuông thức tỉnh sâu sắc đối với những ai có cuộc sống dễ dàng buông thả, coi thường tình yêu, hạnh phúc và nhân phẩm của chính mình.

“Người tình bí ẩn”, một bộ phim truyền hình do Hãng phim M&T Pictures sản xuất với sự tham gia của dàn diễn viên trẻ  như: Lê Bê La, Xuân Hòa, Bích Hằng, Thân Thúy Hà, Thành Được, Tấn Phương, Cao Văn Hoàng, Phùng Hiệp, Thiên Ngọc,…  hứa hẹn sẽ là một bộ phim truyền hình tình cảm, tâm lý, xã hội phù hợp với mọi đối tượng khán giả để khi xem phim, mỗi thành viên trong gia đình nhận thức được vai trò và nghĩa vụ của mình trong đời sống gia đình hiện đại.

Chuyện phim được bắt đầu với Lam – một cô gái xinh đẹp dịu dàng, vị tha, tốt nghiệp đại học kinh tế, mở công ty bán hàng mỹ phẩm qua mạng và Tú – một cô gái  cá tính quyết liệt, sắc sảo, đang là học sinh lớp 11. Họ là hai chị em lớn lên trong một gia đình nhà giáo, có cha là ông Thành: Hiệu phó trường tiểu học, một nhà giáo mẫu mực, nhiệt tâm, đồng thời cũng là phóng viên không chuyên của nhiều tờ báo lớn và mẹ là bà Thục: giáo viên cùng trường với chồng. Cuộc sống gia đình họ tưởng chừng thật yên ấm, hạnh phúc. Nhưng trớ trêu, Lam và Tú thần tượng về ba mình bao nhiêu thì họ hoàn toàn sụp đổ khi phát hiện cha mẹ mình đã âm thầm ly hôn. Nhất là khi Tú thấy ông Thành vào khách sạn cùng một người phụ nữ và giục má đi đánh ghen nhưng không như ý muốn, từ đó với Tú, cái gì cũng nhuộm màu dối trá.

Khi công ty bán hàng của Lam ngày càng làm ăn phát triển, Tú xin vào làm thì Lam không cho. Chán nản, Tú càng vô tổ chức kỷ luật, học hành sút kém… khiến ông Thành nhiều lần ôm ngực lên cơn tức giận. Chuyện của Tú càng trầm trọng hơn khi cô bị sa vào bẫy của đám bạn xấu mà phải nhận lời đi bán trinh cho một thương gia lớn tuổi người nước ngoài để trả nợ và ăn chơi. May mắn, cô được anh rể Hưng cứu giúp khiến Tú mang ơn và kể cho Hưng những bí mật của mình.

Về phía ông Thành, khi biết Kim- người tình của ông về nước sinh sống và đưa bình tro của con về gửi chùa nên ông Thành đi chùa nhiều hơn và vô tình khiến Tú hiểu lầm. Ngay ngày cưới của Lam và Hưng cũng là ngày ông Thành đột ngột qua đời. Biết Phong là con ông Vĩ (người đeo đuổi mẹ mình trước đây) nên Tú nhận lời yêu của Phong khiến bà Thục bất ngờ và ra sức can ngăn.

Vợ chồng Lam và Hưng mở những hộp quà tặng thì thấy có bức ảnh phóng to hai người đang hôn nhau trên giường, trên người họ phủ một tấm chăn mỏng manh, không nhìn rõ mặt nên Lam nghi ngờ lòng chung thủy của chồng mình và đỉnh điểm là Lam lại thấy một chiếc bông tai lạ trong chăn gối rơi ra. Lam choáng váng hỏi Hưng nhưng Hưng nhất quyết không nói nên hai người chia tay trong tâm trạng hớn hở của Tú.

Trong lúc chuyện hôn nhân của Lam không mấy tốt đẹp thì Tú nổi loạn khi càng yêu chiều Phong khiến bà Thục buộc phải nói với ông Vĩ Tú là con gái của ông. Sau khi biết sự thật, Phong chủ động chia tay khiến Tú bực tức nên nói dối có thai với Phong. Đến lúc này, bà Thục nói sự thật cho Tú biết  khiến cô căm phẫn mẹ mình

Không lâu sau đó, Tú chẳng may bị bệnh phải thay thận gấp. Lo cho em, Lam bán căn hộ của mình và quyết định lấy thận của mình cho Tú. Cảm kích trước tấm lòng của chị đối với mình, trước khi phẩu thuật, Tú kể cho Lam và Hưng nghe tất cả những nỗi niềm uẩn khúc trong lòng mình bấy lâu nay từ khi cô đọc trộm nhật ký của ông Thành và biết mình là đứa con ngoại hôn của bà Thục … Tú nghẹn ngào, Lam ngỡ ngàng khi biết “Người tình bí ẩn” mà anh Hưng nhất quyết không chịu nói ra với chị đó chính là em!” …

Phim được phát sóng vào giờ vàng các ngày thứ 2,3,4 lúc 20h30 phút trên kênh THVL1.Đạo diễn: Đinh Đức Liêm. Kịch bản:  Võ Thị Kim Liên

Lê Quang