Khi nhan sắc quý bà gốc Việt “dội bom” Nam Phi

Cuộc thi Mrs Universe tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Inkosi Albert Luthuli thuộc Durban, Nam Phi đã chứng kiến những cuộc so tài của hơn 86 Hoa hậu Quý bà đến từ khắp nơi trên thế giới. Đặc biệt nhất có 3 người đẹp gốc Việt là đại diện các khu vực khác nhau tham gia tranh tài và đều gặt hái được thành công rực rỡ.

Hoa hậu Ấn Độ Shaveta Athwal (đứng thứ 5), Hoa hậu Pháp Anastasia Gorshkova (đứng thứ 4), Hoa hậu quý bà thế giới Lưu Hoàng Trâm của Việt Nam, Gwen Madiba Moubouyi (Cộng hòa Gabon thứ 2 ) và Hoa hậu Pakistan Taiba Noorulian Sheheryar (thứ 3)

Vượt qua 85 thí sinh đến từ nhiều vùng quốc gia trên thế giới, người đẹp Việt Nam Lưu Hoàng Trâm (Trâm Luu) đã xuất sắc giành ngôi vị cao nhất tại đấu trường Mrs Universe 2017. Ngoài danh hiệu Hoa hậu cùng vương miện cao quý, Trâm Luu còn giành luôn giải thưởng Hoa hậu Doanh nhân.

Lưu Hoàng Trâm năm nay 43 tuổi, cô là người Việt Nam đầu tiên được vinh danh là Hoa hậu thế giới.

Lưu Hoàng Trâm đã bật khóc lúc chiến thắng khi được đương kim Hoa hậu Olga Tornor đến từ Áo quốc trao vương miện tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới lần thứ 40, được tổ chức lần đầu tiên ở Châu Phi.

Phát biểu trước báo chí quốc tế ngay sau khi đoạt giải cao nhất, Lưu Hoàng Trâm  cảm ơn Nam Phi và đặc biệt là thành phố Durban vì lòng hiếu khách nồng nhiệt cũng như người dân rất thân thiện và cho biết bản thân mình sẽ luôn luôn nhớ đến đất nước xinh đẹp này.

Ngoài Lưu Hoàng Trâm là Hoa hậu Quý bà đại diện cho Việt Nam, trong cuộc thi còn có người đẹp đến từ Vũng Tàu – Hạnh Lê (là gương mặt đại diện cho Châu Á – Thái Bình Dương) cũng có thành tích ngoạn mục khi thắng giải Mrs Universe Ltd – Hoa hậu Đại sứ Quý bà Hoàn vũ – Một giải thưởng quan trọng của tổ chức Mrs Universe và đặt cách vào thẳng Top 5 +1 để tranh tài trong đêm chung kết.

Ngoài ra còn có Jan Võ – là Hoa hậu Châu Á tại Mỹ.Cô sinh sống tại Houston, bang Texas và cũng là một phụ nữ xinh đẹp gốc Việt. Jan Võ cũng đạt giải phụ Người Phụ nữ rộng lượng.

Cuộc thi diễn ra tại  Durban từ ngày 25/8 /2017, 86 gương mặt là Hoa hậu đến từ các quốc gia – vùng lãnh thổ đã có một lịch trình làm việc căng thẳng để tạo ra đêm Chung kết thành công vào ngày 3/9/2017.

Kết quả:

Hoa hậu – Việt Nam
Á Hậu 1 – Cộng hòa Gabon
Á hậu 2 – Hồi quốc (Pakistan)
Á hậu 3 – Pháp
Á hậu 4 – Ấn Độ

Lê Quang Thanh Tâm