Khánh Trinh – Nữ diễn viên triển vọng của giải Ngôi Sao Xanh

Bộ phim truyền hình “Nhà ông Hoàng có Vàng” đang trình chiếu trên SCTV14 ghi nhận nét diễn xuất của một gương mặt nữ diễn viên còn rất trẻ nhưng đầy triển vọng. Nữ diễn viên đó chính là Khánh Trinh.

Mỹ Hòa ( Khánh Trinh ) là một cô gái tuổi trăng tròn, trong trắng, ngây thơ nơi làng quê yên bình sống cùng người cha già làm nghề dạy học(NSƯT Công Ninh ). Tuy con nhà nghèo nhưng cô lại xinh đẹp, dịu dàng, lễ nghĩa và là cô gái biết chữ duy nhất trong vùng. Cô yêu thầm cậu Triết ( Hà Trí Quang ) con trai của ông lớn ( Tiểu Bảo Quốc ) và bà hai ( Việt Hương ). Quan điểm xã hội xưa khắt khe, hôn nhân phải môn đăng hộ đối nên Mỹ Hòa biết mình không thể nào lấy được cậu Triết nên đành chôn giấu mối tình đơn phương.

Mỹ Hòa vì muốn mỗi ngày được nhìn thấy cậu Triết nên đã chấp nhận làm vợ tư của ông lớn đang ngoi ngóp trên giường bệnh. Như một phép lạ, từ ngày Mỹ Hòa về nhà lớn thì ông lớn từ từ khỏe lại. Cô được ba người đàn ông trong nhà yêu quý là Ông Lớn, Hai Nhơn và Út Quý ( Đông Dương ). Nhưng người đàn ông cô yêu vẫn không yêu cô mà chỉ thương hại.  Vì trong nhà lớn có tin đồn Mỹ Hòa và cậu Triết có tình ý với nhau, sợ ảnh hưởng đến tiền đồ của con trai nên bà hai ( Việt Hương ) bày ra những âm mưu thâm độc để hãm hại Mỹ Hòa. Nhờ phước lớn mạng lớn nên Mỹ Hòa nhiều lần thoát chết trong gang tấc.

Bi kịch chưa dừng lại ở đó khi Mỹ Hòa đột ngột mang thai. Mỹ Hòa lòng cứ tưởng cha của đứa nhỏ là cậu Triết. Vì Mỹ Hòa có thai hoang nên bị bà lớn tìm cách phá thai. Cô trải qua bao lần thập tử nhất sinh nhưng Triết vẫn im lặng, không thừa nhận đứa con trong khi Hai Nhơn lại ra sức che chở cho mẹ con cô. Mỹ Hòa căm hận Triết và bà Hai.

Trải qua nhiều sóng gió, bị mất đi đứa con trong bụng, cái chết đến gần trong gang tấc, Mỹ Hòa chứng kiến sự thật đau lòng. Cậu Triết – người đàn ông cả đời cô yêu thương, trước lúc chết lại bảo rằng cậu yêu Ngọt ( chị dâu ) chứ không yêu Mỹ Hòa. Và người làm cho Mỹ Hòa mang thai chính là Hai Nhơn.

Cha chết, chị em thân thiết cùng nhau lớn lên là con Sen lại vì tiền bạc mà phản bội, người đàn ông cô yêu lại không yêu cô,… Biết bao biến cố dồn dập biến Mỹ Hòa trở thành một con người khác. Mỹ Hòa ra đi bỏ lại tất cả sau lưng, vĩnh biệt một thời thanh xuân đầy nước mắt. Phim kết thúc ở đó. Không biết Mỹ Hòa sẽ đi đâu về đâu. Cuộc đời Mỹ Hòa như cánh lục bình trôi nỗi giữa dòng đời.

Nhân vật Mỹ Hòa được diễn viên trẻ hiện đang theo học trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh là Khánh Trinh thể hiện. Tương đồng với độ tuổi và phù hợp về ngoại hình cùng tính cách nhân vật, Khánh Trinh đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả và vinh dự được ban tổ chức Giải thưởng Ngôi Sao Xanh bình chọn hạng mục Gương mặt Truyền hình triển vọng 2019 – 2020.

Tuổi trẻ, còn nhiều cơ hội để thử thách, lại có sự nâng đỡ từ người cha là nhà sản xuất Bùi Minh Hoàng (danh hài Hoàng Mập) của hãng phim Hoàng Thần Tài, Khánh Trinh có rất nhiều điều kiện để vươn lên thành một gương mặt “đào thương” thành công giống những nghệ sĩ tiền bối có hoàn cảnh và điều kiện giống mình như Kim Cương, Túy Phượng, Thanh Nga,…Tất cả còn ở phía trước. Chúc cho Khánh Trinh luôn yêu đời, yêu nghề và chân thành với những vai diễn và cơ hội đến với mình ở tương lai.

Lê Quang Thanh Tâm

Ảnh LV Phan