“Khám phá Tết Việt” tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Chương trình “Khám phá Tết Việt” sẽ diễn ra tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (đường Nguyễn Văn Huyên, quận Cầu Giấy, Hà Nội) vào lúc 9h ngày 25/01/2019.

Đến với hoạt động “Khám phá Tết Việt”, du khách có cơ hội tham gia vào các trò chơi dân gian đặc sắc. (Ảnh: BTC).

Đây là hoạt động do Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang phối hợp tổ chức nhằm quảng bá cho chương trình “Vui Xuân Kỷ Hợi 2019; Sắc màu văn hóa Bắc Giang”.

Điểm nổi bật trong hoạt động “Khám phá Tết Việt” tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đó là sự tham gia của các nghệ nhận đến từ mảnh đất Bắc Giang.

Ban tổ chức cho biết, người dân và du khách sẽ được thưởng thức những làn điệu quan họ Thổ Hà mượt mà, sâu lắng của những liền anh, liền chị; đồng thời được tham gia trò chơi dân gian cầu móc sôi động của người Việt ở Bắc Giang và khám phá văn hóa ẩm thực qua một số đặc sản địa phương.

Bên cạnh đó, khách tham quan, đặc biệt là các em nhỏ có cơ hội khám phá những nét văn hóa trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc qua một số hoạt động như: gói bánh chưng, viết thư pháp, in tranh Đông Hồ, chơi các trò chơi dân gian của một số dân tộc (ấp trứng rùa, nhảy rùa, tung còn, đi cầu đôi…). Các hoạt động có sự tham gia hướng dẫn của các nghệ nhân đến từ Hải Dương, Bắc Ninh, Hà Nội.

Chương trình sẽ tiếp diễn vào ngày mùng 5 và mùng 6 Tết Kỷ Hợi.

PV