Khám phá cuộc sống muôn màu qua Tuần phim Pháp ngữ 2020

Nhân kỷ niệm 50 năm thành lập Cộng đồng Pháp ngữ, Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam tổ chức Tuần phim Pháp ngữ 2020.

Hình ảnh trong phim “Để sống hạnh phúc”. Ảnh: Nguồn internet.

Tuần phim diễn ra từ ngày 23 đến ngày 26/9, gồm 4 phim truyện dài chất lượng xuất sắc do các nhà điện ảnh Bỉ nói tiếng Pháp sản xuất hoặc đồng sản xuất. Phim được trình chiếu tại Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, số 465 Hoàng Hoa Thám, Hà Nội.

Bốn bộ phim bao gồm “Hội ngộ” kể về một cô gái trẻ chuẩn bị chuyển giới trong chuyến hành trình cùng cha sau cái chết của mẹ cô, trong khi giữa hai cha con đang mâu thuẫn nặng nề; “Đề sống hạnh phúc” kể về một cặp trai gái yêu nhau nhưng cô gái lại được gia đình sắp xếp cho cưới cậu em họ; “Những người mẹ” kể về một nhà nhân chủng học trẻ tuổi làm việc tại Quỹ giám định pháp y tìm cách tìm lại dấu vết của người cha mất tích trong cuộc nội chiến; “Kết hôn giả” xoay quanh câu chuyện một người đàn ông đồng tính kết hôn giả với một cô gái nước ngoài 20 tuổi…

BTC cho biết, Tuần phim sẽ đem đến cho khán giả Việt Nam những trải nghiệm về văn hóa, phong tục tập quán cũng như khám phá hiện thực cuộc sống muôn màu tại Bỉ, Goa-tê-ma-la hay phong tục tập quán của người Pa-ki-xtan thông qua điện ảnh. Chương trình vào cửa tự do.

Lịch chiếu phim

19h30 ngày 23/09: Hội ngộ/ Lola vers la mer (16+)
Đạo diễn: Laurent Micheli

9h30 ngày 24/09: Kết hôn giả/ Troisièmes noces (18+)
Đạo diễn: David Lambert

19h30 ngày 25/09: Để sống hạnh phúc/ Pour vivre heureux (16+)
Đạo diễn: Dimitri Linder & Salima Sarah Glamine

19h30 ngày 26/09: Những người mẹ/ Nuestras Madres – Nos mères (18+)
Đạo diễn: César Diaz

Thanh Hằng