Khai trương Website Hanoidep.vn

Sáng 3/6, trong khuôn khổ Hội thảo “Phát triển văn hoá, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh đến năm 2025, tầm nhìn 2030”, Ban Chỉ đạo Chương trình 04 Thành uỷ đã khai trương Website Hanoidep.vn nhằm tuyên truyền và quảng bá các hoạt động về văn hóa, đời sống, con người Hà Nội tới đông đảo người đọc.

Là một kênh thông tin đặc biệt về văn hóa, đời sống và con người Hà Nội với mục đích đáp ứng sâu, rộng việc tuyên truyền Chương trình 04, xây dựng văn hóa người Hà Nội thanh lịch, văn minh, Website Hanoidep.vn do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phụ trách, gồm 4 chuyên mục chính, giới thiệu những nét đẹp, tinh hoa của Hà Nội, đồng thời phê phán những mặt chưa đẹp, những hạn chế, tồn tại làm ảnh hưởng đến đời sống văn hóa, cảnh quan đô thị Hà Nội. Tiêu biểu như các chuyên mục: “Tiêu điểm Hà Nội” phản ánh những nét đặc sắc, tạo nên diện mạo Hà Nội xưa và nay; “Người Hà Nội” giới thiệu những câu chuyện hay, xúc động về văn hóa ứng xử của người Hà Nội; “Trải nghiệm Hà Nội” quảng bá các hoạt động du lịch, tham quan trải nghiệm văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực… của Hà Nội; “Hà Nội đẹp, chưa đẹp” nêu những hiện tượng, việc làm tác động thiếu tích cực tới công cuộc xây dựng nếp sống văn hóa, người Hà Nội văn minh, thanh lịch.

Ngoài 4 chuyên mục chính, Website Hanoidep.vn sẽ tiếp tục xây dựng nội dung “Hà Nội – Thăng Long, theo dòng thời gian” theo mô típ một “Trung tâm lưu trữ lịch sử”, giúp bạn đọc tìm hiểu sâu rộng về đời sống, văn hóa và con người Thăng Long – Hà Nội theo dòng chảy của lịch sử từ kinh đô Thăng Long tới Thủ đô Hà Nội. Đặc biệt, Website còn có một số chuyên mục thiết kế mở, tạo điều kiện cho bạn đọc tương tác với trang, đóng góp ý kiến xây dựng văn hóa con người Hà Nội một cách sinh động, hiệu quả.
Tại sự kiện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội, Trưởng ban Chỉ đạo chương trình 04 Nguyễn Thị Bích Ngọc; Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý và một số đại biểu đã bấm nút khai trương, đưa Website Hanoidep.vn chính thức đi vào hoạt động.

P.V