Khai trương Cổng thông tin doanh nghiệp Hà Nội

Sáng 25/12/2017, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tổ chức khai trương Cổng thông tin doanh nghiệp Hà Nội tại tại tòa nhà Trung tâm Giao dịch CNTT-TT, số 185 Giảng Võ, Hà Nội.

Các đồng chí lãnh đạo cùng nhấn nút khai trương Cổng thông tin điện tử doanh nghiệp Hà Nội

Tham dự Lễ khai trương có Thứ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Cảnh Hưng và Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý.
Cổng thông tin doanh nghiệp Hà Nội chính thức đi vào hoạt động sẽ mở ra một không gian số, qua đó Trung tâm Giao dịch CNTT&TT thuộc Sở TT&TT Hà Nội sẽ triển khai các hoạt động hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, cung cấp thông tin, dịch vụ, kết nối doanh nghiệp với thị trường và các đối tác: thông tin hữu ích về môi trường pháp luật, tài chính – ngân hàng, thị trường nhân lực, sự kiện thương mại, thông tin về công nghệ và tri thức doanh nghiệp; hỗ trợ các doanh nghiệp và nhỏ, trong đó đặc biệt chú trọng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT và Truyền thông trên địa bàn thành phố Hà Nội quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ. Đồng thời, Cổng thông tin doanh nghiệp Hà Nội cũng sẽ là một kênh giao tiếp của cơ quan quản lý nhà nước với các hiệp hội và cộng đồng doanh nghiệp tại hai địa chỉ: http://hanoibusiness.vn và http://hanoibusiness.com.vn.
Tại Lễ khai trương Cổng thông tin doanh nghiệp Hà Nội, Trung tâm giao dịch công nghệ thông tin và truyền thông Hà Nội đã ký thỏa thuận hợp tác với Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp khởi nghiệp…

Ký kết hợp tác giữa Trung tâm giao dịch CNTT và TT Hà Nội và Ngân hàng BIDV

Cũng trong sáng 25/12, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tổ chức tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Theo báo cáo năm 2017, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tham mưu thành phố Hà Nội triển khai mạnh mẽ các hoạt động ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin. Toàn thành phố đã triển khai, đưa vào vận hành chính thức 81 dịch vụ công trực tuyến tới 10 sở, 30 quận, huyện, thị xã và 584 xã, phường, thị trấn; nâng tổng số dịch vụ công trực tuyến của thành phố hiện có lên 453 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 (tăng 45% so với năm 2016). Đặc biệt, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã được UBND thành phố đánh giá xếp hạng chỉ số cải cách hành chính đứng thứ 2 trong khối các sở, cơ quan ngang sở thuộc TP. Hà Nội. Sở cũng đang tích cực phối hợp với các sở, ngành triển khai các thành phần quan trọng xây dựng thành phố thông minh như: Trung tâm Điều hành thông minh TP. Hà Nội, hệ thống giao thông thông minh, hệ thống du lịch thông minh… Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ thông tin đổi mới sáng tạo Hà Nội đi vào hoạt động đã thu hút 12 nhóm khởi nghiệp và tiếp nhận 27 hồ sơ dự án, ý tưởng sáng tạo…
Bên cạnh đó, năm 2017 Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cũng đã thực hiện tốt vai trò quản lý nhà nước đối với các lĩnh vực: Thông tin, báo chí và xuất bản. Sở đã triển khai đồng bộ công tác quản lý thông tin điện tử, tham mưu UBND báo cáo Thường trực Thành ủy Hà Nội Đề án sắp xếp, phát triển quản lý báo chí Hà Nội đến năm 2025 theo quy hoạch phát triển, quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025; Côn tác quản lý báo chí, theo dõi, cung cấp và định hướng thông tin báo chí được Sở thực hiện thường xuyên… Ngoài ra, năm 2017, với các lĩnh vực như bưu chính viễn thông, công tác thanh tra, kiểm tra… cũng được Sở TTTT Hà Nội thực hiện một cách nghiêm túc và hiệu quả.

Khánh Trung