Khai mạc Triển lãm thành tựu của Thủ đô Hà Nội qua 60 năm xây dựng và phát triển

(Mask) – Triển lãm thành tựu kinh tế-văn hóa-xã hội của Thủ đô qua 60 năm xây dựng và phát triển đã khai mạc sáng 4/10 tại Bảo tàng Hà Nôi. Đây là một trong những hoạt động tiêu biểu của Hà Nội được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2014).

Cắt băng khai mạc Triển lãm

Tới dự lễ khai mạc triển lãm có: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng … cùng nhiều lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, địa phương và đông đảo người dân Thủ đô. 

Các đồng chí lãnh đạo Hà Nội tham quan Triển lãm

Trên quy mô trên 4.000 m2, triển lãm trưng bày, giới thiệu về những thành tựu trong nhiều lĩnh vực của Hà Nội qua nhiều giai đoạn trong quá trình xây dựng và phát triển như:  kinh tế, văn hóa,  xã hội, kiến trúc, xây dựng, giao thông, khoa học, công nghệ – môi trường, nông nghiệp… Cụ thể, triển lãm được trưng bày theo 3 giai đoạn.  Giai đoạn 1954-1975 là các thành tựu chiến đấu, lao động, sản xuất của quân dân Hà Nôi trong thời kỳ xây dựng và bảo vệ miền Bắc XHCN và chi viện cho chiến trường miền Nam đánh Mỹ. Giai đoạn 1975-1986: là những hình ảnh, hiện vật về thời kỳ khôi phục, tái thiết và phát triển kinh tế sau chiến tranh. Giai đoạn 1986-2014:  Là những thành tựu của Hà Nội trong thời kỳ đổi mới, mở cửa, phát triển kinh tế và hội nhập quốc tế.

Các đại biểu tham quan Triển lãm


Thông qua triển lãm, người xem sẽ có cái nhìn khái quát về Hà Nội qua 60 năm xây dựng và phát triển, góp phần tuyên truyền sâu rộng truyền thống đấu tranh anh dũng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô anh hùng, thành phố vì hòa bình.
Cũng trong thời gian triển lãm, tại Bảo tàng Hà Nội còn có nhiều hoạt động như biểu diễn văn nghệ phục vụ đông đảo nhân dân đến xem triển lãm.
Triển lãm thành tựu kinh tế-văn hóa-xã hội của Thủ đô qua 60 năm xây dựng và phát triển sẽ kết thúc vào ngày 12/10/2014.
Nhật Linh
Ảnh: Internet