Khai mạc Phố Sách Xuân Đinh Dậu 2017

Sáng 30/1 (mùng 3 Tết Đinh Dậu), tại phố Lê Thạch và khu vực nhà Bát Giác (Vườn hoa Lý Thái Tổ), quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, “Phố Sách Xuân Đinh Dậu 2017” đã chính thức khai mạc.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Phố Sách Xuân Đinh Dậu 2017

Theo đó, “Phố Sách Xuân Đinh Dậu 2017” được tổ chức từ ngày 30/01/2017 đến 05/02/2017 (tức mùng 3 Tết đến mùng 9 Tết Đinh Dậu) với 25 gian hàng sách được trưng bày đẹp, với sự tham gia của  nhiều nhà xuất bản, công ty sách được bạn đọc quan tâm như: NXB Kim Đồng, NXB Phụ Nữ, NXB Văn học, NXB Đại học Sư phạm, Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam, Công ty Cổ phần Sách Alpha, Công ty Cổ phần Sách Thái Hà, Công ty Cổ phần Sách Đông A, Công ty Cổ phần Sách Huy Hoàng… Đến với  Phố Sách Xuân, bạn đọc  sẽ có cơ hội được tiếp cận với nhiều thể loại sách phong phú, đa dạng về chủng loại cùng nhiều phần quà  ý nghĩa, bất ngờ từ các nhà xuất bản, công ty sách nhân dịp đầu xuân năm mới 2017.

Điểm mới của “Phố Sách Xuân Đinh Dậu 2017” năm nay là gian giới thiệu báo Tết, báo Xuân của các cơ quan báo chí Hà Nội. Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán báo Tết sẽ được chuyển thành sách tặng cho các thư viện trường học và các điểm bưu điện văn hóa xã miền núi, xã đặc biệt khó khăn.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tham quan Phố sách Xuân 2017

Tại Phố sách năm nay còn có không gian giới thiệu nghệ thuật Thư pháp và tặng chữ Thư pháp viết miễn phí cho bạn đọc. Góp mặt với các gian hàng sách trên Phố Sách Xuân còn có các quầy sách lưu động đã được thí điểm thực hiện tại không gian đi bộ trên phố Lê Thạch. Ban tổ chức cũng bố trí ghế nghỉ để độc giả có thể nghỉ chân và đọc sách, có khu vực cà – phê sách dành cho bạn đọc tham gia Phố Sách Xuân.

Trong khuôn khổ Phố sách Xuân cũng diễn ra các hoạt động như: Triển lãm ảnh trong bộ sách “Hà Nội một thời” của tác giả John Ramsden tại khu vực nhà Bát Giác. Chương trình giao lưu và ký tặng sách “Happy book – Hạnh phúc từng phút giây” do Công ty CP Sách Thái Hà tổ chức vào 16h ngày 30/1; chương trình thơ Xuân diễn ra vào 14h ngày 2/2; chương trình “Con gặp ba mẹ ở tuổi thơ” do Công ty CP Văn hoá Huy Hoàng tổ chức vào thứ Bảy ngày 4/2;  chương trình “Mời trà tặng chữ” do Công ty CP Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam tổ chức vào lúc 9h30-11h00 ngày 04/02.

Ngoài ra, rất nhiều chương trình diễn ra xuyên suốt thời gian hoạt động của Phố Sách Xuân như các hoạt động: tô màu sách lịch sử, vẽ tranh dành cho thiếu nhi, các chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống, Thơ xuân… cũng sẽ được tổ chức tại không gian Phố Sách.

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý phát biểu khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý nhấn mạnh, Tiếp nói thành công của Phố Sách Xuân Bính Thân 2016, năm nay, “Phố sách Xuân Đinh Dậu 2017” tiếp tục được tổ chức nhằm tạo không gian văn hóa đọc cho nhân dân trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc, đồng thời, duy trì để trở thành một nét đẹp trong đời sống văn hoá Thủ đô, góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh và thúc đẩy sự phát triển của ngành xuất bản.

“Phố Sách Xuân Đinh Dậu 2017” là một hoạt động ý nghĩa, hi vọng sẽ thực sự trở thành điểm hẹn văn hóa của nhân dân Thủ đô những ngày đầu xuân, năm mới.

Một số hình ảnh trong ngày Khai mạc Phố Sách Xuân Đinh Dậu 2017

Các gian hàng tấp nập các khách hàng đến tìm mua sách
Các quầy sách lưu động cũng thu hút nhiều bạn đọc
Khu trưng bày báo Tết, báo Xuân
“Ông đồ” “cho chữ” không ngừng tay

Thúy Nga