Khai mạc liên hoan ảnh nghệ thuật ‘Vẻ đẹp người Hà Nội’

Sáng 14/8, tại  Nhà thông tin triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội, liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội lần thứ VII năm 2019 với chủ đề “Vẻ đẹp người Hà Nội”  đã  chính thức khai mạc. Đây là một hoạt động nhiếp ảnh kết hợp giữa Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội và Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm

Liên hoan lần này nhận được 1.897 ảnh từ 311 tác giả trong khu vực Hà Nội. Hội đồng Giám khảo đã lựa chọn được 119 ảnh treo triển lãm và 11 tác phẩm đoạt giải. Trong đó, ấn tượng nhất là tác phẩm đoạt  Huy chương Vàng mang tên “Đem tiết Xuân đến” của tác giả Trương Tuấn Giang; Hai Huy chương bạc thuộc về “Nét đẹp Việt Nam” của Trần Thanh Hải và “ Thị Mầu” , ngoài ra còn có 3 tác phẩm đoạt  Huy chương Đồng cùng 5 giải Khuyến khích.

Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao trao giải cho các tác giả

Vẻ đẹp người Hà Nội được các nhà nhiếp ảnh khắc họa bằng mọi hình thức thể hiện khác nhau của nghệ thuật nhiếp ảnh. Các tác phẩm đã ghi lại những khoảnh khắc quí giá về con người Hà Nội trong lao động, sản xuất, trong trường học, bệnh viện, công sở, trong sinh hoạt đời thường, cùng với những hoạt động lễ hội, biểu diễn nghệ thuật… Tất cả đều toát lên vẻ đẹp chân thực, giản dị, và thanh lịch của người Hà Nội.

Tác giả Trương Tuấn Giang trả lời phỏng vấn báo chí

Có thể nói hầu hết những thành công trong triển lãm này là những tác phẩm nhiếp ảnh phản ánh chân thực, sống động cuộc sống Người Hà Nội với những khoảnh khắc tuyệt vời. Đó là giá trị nghệ thuật của nhiếp ảnh. Đó cũng là sự đam mê, yêu nghề của các nhà nhiếp ảnh, đã đi sâu vào cuộc sống ở Hà Nội để tạo ra những tác phẩm ảnh có giá trị.

Thông qua các tác phẩm triển lãm người xem cũng thấy được Thủ đô Hà Nội đang vươn lên những tầm cao mới, ngày một đẹp hơn, sôi động hơn nhưng vẫn thanh bình – xứng danh là Thành phố vì Hòa bình.

                                                                                 Hà Trang